• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/12

    Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dung những phiên giằng co để tích lũy cổ phiếu giá thấp nhưng hạn chế mua đuổi giá và sử dụng đòn bẩy tài chính.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền thực hiện trên thị trường rất nhiều và vẫn đang xoay vòng một cách khéo léo cũng như chờ đợi sự mất kiên nhẫn

    Kể từ điểm thấp nhất 565 điểm, chỉ số có 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng các cây nến tăng điểm đang có dấu hiệu co hẹp và sự giằng co xuất hiện liên tục. Cây nến cuối tuần cho thấy áp lực bán đã mạnh lên và đẩy chỉ số quay trở lại dù đã có lúc tăng lên mốc 582 điểm. Điều này báo hiệu một tuần giao dịch mới đầy khó khăn ở phía trước.

    Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay là 3 tháng thị trường rơi vào nhịp giảm và có thể nói là khá dài. Sự kiện vừa qua là một điểm nhấn mạnh và nó đang là thử thách liệu thị trường đã đến đáy. Nói đâu là đáy thực sự khó nhưng trong giai đoạn đầy khó khăn này, khi những hỗ trợ mạnh đã bị vượt qua hoặc đang bị thử thách thì có thể điều này sẽ diễn ra. Qua quan sát, chúng tôi cho rằng nhịp tăng từ 565 điểm đến nay chỉ là sóng hồi kỹ thuật và thị trường nhiều khả năng đã kết thúc. Tuy nhiên thì mốc 560 điểm sẽ có tính chất hỗ trợ mạnh nhờ 2 điểm; (1) đồng xu hướng kể từ cuối 2012 đang là đường hỗ trọ cho thị trường tại điểm này. (2) là 560 điểm này mốc mà nhiều lần VN-Index đã tăng trở lại trong quá khứ khi thị trường đảo chiều.

    Vậy có thực sự lo ngại trong tuần giao dịch kế tiếp hay không? Chúng tôi cho rằng dòng tiền thực hiện trên thị trường rất nhiều và vẫn đang xoay vòng một cách khéo léo cũng như chờ đợi sự mất kiên nhẫn. Những NĐT bắt đáy đã bán và đẩy giá cổ phiếu quay trở lại mốc giá đáy cũ nên lượng cung chốt lời sẽ không còn nhiều. Áp lực lớn nhất liên quan đến Margin lúc này không còn quá lớn nên họ sẽ không chịu sức ép bán ra nữa nên thị trường sẽ khá lình xình và giằng co. Thanh khoản sẽ tiếp tục co hẹp lại khoảng 10-15% tường đương khoảng 85-90 triệu đơn vị/phiên. Và nếu như điều này là đúng thì có thể thêm một yếu tố cho thấy VN-Index sẽ được hỗ trợ tại mốc 560 điểm.

    Còn tại sàn HNX, chỉ số này chịu tác động mạnh từ cổ phiếu lớn như ACB, PVS hay VCG. Tuy nhiên trong giai đoạn tới những cổ phiếu này cơ bản cũng sẽ đi ngang khi bắt đầu hình thành những vùng giá hỗ trợ. Vì thế vùng 87 điểm có thể sẽ là nơi chống đỡ tốt các biến động mà thị trường tạo ra. Và cũng tương đồng với HSX, những cổ phiếu được dự báo có KQKD tốt sẽ có cơ hội hút tiền nhưng sẽ không nhiều. Bởi thông thường, vào giai đoạn trầm lắng thế này, sàn HOSE mới là nơi NĐT gửi gắm niềm tin hơn HNX.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng

    Sau nhiều phiên liên tiếp hồi phục, áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện làm cho đà tăng của VN-Index chững lại trong phiên giao dịch cuối tuần và chỉ đóng cửa ở mức tăng nhẹ. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index thì kém may mắn hơn quay đầu giảm điểm vào phiên chiều. Về phía sàn Hà Nội, sau khi mở phiên chỉ số đã rơi vào điều chỉnh.

    Quan sát trong phiên, chúng tôi thấy dòng tiền tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và sự phân hóa cũng rõ ràng hơn. Trong khi ngành tài chính, ngân hàng và bất động sản tiếp tục là điểm đến của dòng tiền, thì nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang chịu lực bán ra.

    Với khối lượng khớp lệnh duy trì chỉ ở mức trung bình, cho thấy tâm lý thận trọng vẫn đang được duy trì. Ngoài ra, sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ mới nên chỉ số chưa thể có mức hồi phục mạnh. Thay vào đó, chỉ số có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ quanh vùng 565- 590 điểm để tích lũy động lực trở lại. 

    Đối với sàn HNX, chỉ số chịu lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều nên bị quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang dao động tích lũy bên trên vùng 86 điểm. Nhìn chung, tuy chỉ số tiếp tục hồi phục nhưng sự thận trọng vẫn còn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dung những phiên giằng co để tích lũy cổ phiếu giá thấp nhưng hạn chế mua đuổi giá và sử dụng đòn bẩy tài chính. Nhóm cổ phiếu ưu tiên lựa chọn bao gồm ngành bất động sản, chứng khoán và những ngành hưởng lợi từ việc giá đầu vào giảm như vận tải, nguyên vật liệu, tiêu dùng.

    Chứng khoán SSI-SSI: Kỳ vọng có một hoặc hai phiên giằng co đi ngang hoặc giảm điểm nhẹ vào đầu tuần tới

    Tăng điểm khá mạnh vào phiên giao dịch sáng và lượng bán tập trung ở các vùng giá cao khiến chỉ số Vn-Index lùi trở lại, nhưng vẫn tăng điểm cao hơn mức mở cửa. PVD, VNM, GAS giảm giá đẩy lui chỉ số xuống khoảng 2 điểm hình thành nến có bóng nến trên khá dài, một dấu hiệu chốt bán ngắn hạn ở vùng giá cao trong phiên. Khối lượng giao dịch ở mức gần 95,32 triệu đơn vị, giảm 10% so với phiên trước.

    Stochastic Oscillator sau khi tiến sâu vào vùng quá bán (OverSold) đã đảo chiều hồi phục lên trên mốc 28 và dư địa cho tăng tiếp là khá lớn. 5 phiên tăng điểm liên tiếp cần thêm sự tích luỹ về lượng thêm nữa để thị trường tiếp tục xu hướng tăng điểm. Kết thúc tuần giao dịch chỉ số Vn-Index tăng 12,18 điểm (2,15%), Cây nến tuần là một nến Bullish Piercing Line tích cực cho xu hướng các tuần kế tiếp. Tuy vậy, chúng tôi kỳ vọng có một hoặc hai phiên giằng co đi ngang hoặc giảm điểm nhẹ vào đầu tuần tới để tăng thêm vùng tích luỹ về lượng cho xu hướng hiện tại.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,337: Lượt truy cập
    9: Đang truy cập