• Tin tức & Sự kiện

   • Góc nhìn 05/12: Nhịp hồi cần thêm sự ủng hộ

    Việc thị trường hồi giá lại sau những phiên giảm điểm là điều bình thường, tuy nhiên thanh khoản thị trường ở mức thấp vẫn chưa cho thấy sự ủng hộ nhịp phục hồi, xu hướng trong ngắn hạn vẫn chưa được thể hiện rõ ràng.

    Không loại trừ khả năng test lại vùng 565 – 570 điểm

    CTCK Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BSI): Áp lực chốt lời lớn đang quay trở lại sau ba phiên tăng điểm gần đây. Cụ thể, ngoại trừ những cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều trong phiên 04/12 như KBC, ITA, VCB, SHB hay HPG, phần nhiều các cổ phiếu còn lại giảm điểm, đáng kể cóSSI, HCM, PVS, PVD. Lực bán xuất hiện mạnh ở phiên ATC khiến chỉ số VN-Index và các cổ phiếu không thể đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Điều này cũng dễ hiểu khi thị trường chung đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm, và lượng hàng bắt đáy trong phiên giảm mạnh vừa qua đã về tài khoản, nhiều NĐT đã có lãi.

    Việc thị trường hồi giá sau những phiên giảm mạnh là điều bình thường. Trong quá trình tích lũy trở lại, quá trình rung lắc sẽ thường xuyên xảy ra tại những ngưỡng kháng cự. Do đó, không loại trừ khả năng thị trường sẽ test lại vùng đáy 565 – 570 một lần nữa.

    NĐT ưa mạo hiểm tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu ở những phiên tăng điểm và canh mua ở những phiên giảm điểm, tập trung vào các cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng và chứng khoán. NĐT giữ quan điểm thận trọng tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu cơ bản hiện tại, có thể mua gom thêm tại những mức giá tốt, lưu ý duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

    Giao dịch thận trọng đi ngang

    CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS): Phiên 04/12 nếu như nhóm ngân hàng không tăng giá thì khó duy trì được phiên tăng điểm bởi các nhóm ngành khác áp lực bán mạnh đã đẩy lui giá giảm trở lại. VN-Index chỉ còn cách đường MA200 một khoảng vừa phải nhưng khoảng cách này lại rất khó khăn và không dễ để chạm đến nó.

    Thời gian tới khi hầu hết các mã đã co hẹp cả khối lượng giao dịch lẫn biên độ thì sự đột biến sẽ ngày càng khó. Trong phiên 05/12 điều này sẽ bắt đầu diễn ra, giao dịch thận trọng và các cổ phiếu chủ yếu tạo ra bước đi ngang nhiều hơn, ngoại trừ nhóm cổ phiếu dầu khí. Cổ phiếu GAS, PVD sẽ lại gây sức ép lên VN-Index còn PVS có thể là đầu tàu kéo chỉ số HNX-Index giảm điểm.

    Kiểm nghiệm mốc 580 điểm

    CTCK Kim Long (KLS): VN-Index hiện đang tiến sát 580 điểm và kiểm nghiệm mức kháng cự được tạo bởi đường EMA hai tuần gần nhất. Các chỉ báo bắt đầu cho thấy tín hiệu tích cực, MACD và RSI hướng lên trong khi Stochastic cho rằng đây là thời điểm thích hợp để giải ngân một phần vốn. Sự phục hồi có thể được duy trì, 5 cây nến gần nhất đang tạo mẫu hình Bulish Morning Doji Star. Theo dự báo của KLS, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm nghiệm mức 580 điểm trong phiên 05/12.

    Riêng HNX-Index vẫn đang di chuyển bám sát dải dưới của kênh tăng giá trung hạn. Các chỉ báo nhanh cho thấy đà tăng sẽ được tiếp diễn, bong bóng ADX cho thấy cường độ tăng có thể mạnh thêm. Đáng chú ý cây nến xanh của phiên 04/12 bao trùm toàn bộ thân của cây nến trước đó cho thấy lực cầu phát triển mạnh về cuối phiên. Theo dự báo của KLS, HNX-Index sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch 05/12.

    Xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng

    CTCK FPT (FPTS): Phiên 04/12 có sự khởi sắc của nhóm Ngân hàng - có vốn hóa lớn nên chỉ cần biến động vừa phải đã tác động mạnh đến chỉ số. Trong khi phần còn lại của thị trường đón nhận lượng cung chốt lãi sau những phiên tăng điểm trước đó, nhiều cổ phiếu mất điểm nhẹ khi đóng cửa.

    Sự tích cực trở lại của NĐT nước ngoài là tín hiệu tốt cho thị trường. Tuy nhiên việc thanh khoản của thị trường ở mức thấp đang không ủng hộ cho nhịp phục hồi này, các cổ phiếu sau khi tăng điểm từ đáy ngắn hạn đang có dấu hiệu chững lại và dòng tiền có xu hướng tìm kiếm những cổ phiếu tích lũy chưa tăng.

    Trong bối cảnh đáy ngắn hạn chưa hình thành rõ ràng, FPTS khuyến nghị tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu/tiền mặt cần duy trì ở mức 50/50 để bảo đảm khả năng thanh khoản và hạn chế rủi ro. Xu hướng là mua vào những cổ phiếu đã ngừng giảm và đang dao động nhẹ quanh vùng giá ngắn hạn, hạn chế hoạt động mua đuổi giá cao trong phiên.

    Khó tiến xa trong ngắn hạn

    CTCK KIS Việt Nam (KIS): Diễn biến thị trường những phiên vừa qua đang xác nhận trạng thái cân bằng trở lại trong bối cảnh áp lực bán ra suy giảm, đặc biệt ở nhóm dầu khí. KIS cho rằng tác động tiêu cực từ hiệu ứng giá dầu và Thông tư 36 đã giảm đi.

    Tuy nhiên trường sẽ còn diễn biến thận trọng do dòng tiền đang ở mức thấp và các chỉ số khó có thể tiến xa trong ngắn hạn. NĐT ngắn hạn được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và hạn chế các hoạt động mua giá xanh

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,317: Lượt truy cập
    8: Đang truy cập