• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 03/12

    Thời gian tới, hoạt động lướt sóng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn khi biên độ giao dịch không còn quá lớn. Và điều này lại càng khiến cho thanh khoản của cả hai sàn suy giảm.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Chỉ số sẽ tiếp tục kiểm chứng lực cầu bên trên vùng hỗ trợ 565 điểm
    Nhận được sự hỗ trợ của các mã trụ cột cũng như nhóm ngành chủ chốt, VN-Index và HNX-Index tiếp tục có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp.
    Tâm lý giao dịch tương đối thận trọng làm cho khối lượng khớp lệnh trên sàn sụt giảm gần 12% so với phiên đầu tuần, chỉ còn 95.25 triệu cổ, tương đương 1,598 tỷ đồng giá trị giao dịch (-15%). Sự phân hóa tiếp tục diễn ra trong nhóm bluechips với số mã giảm có phần gia tăng. Nhưng may mắn là mã GAS (+1.2%) có sức ảnh hưởng mạnh đến VN-Index đã hồi phục trở lại và một số mã bluechips khác như PVD (+2%), GMD (+1.9%), KDC (+1%), SSI (+1%) và DPM (+1%) bật tăng tương đối mạnh đã đóng vai trò nâng đỡ cho chỉ số trong phiên.
    Khối ngoại vẫn duy trì chuỗi bán ròng trên HOSE. Do giá trị bán ròng của HAG đặc biệt tăng mạnh với hơn 102 tỷ đống, cùng với các mã khác như KDC (-25.4 tỷ), PVD (-14.2 tỷ) và GAS (-11.4 tỷ) cũng tiếp tục bị bán ra mạnh làm cho giá trị bán ròng của khối này trong phiên tiếp tục duy trì ở mức cao là 121 tỷ đồng. Trong khi đó, ở chiều mua chỉ có một số ít mã thu hút dòng tiền của khối ngoại như DPM (+11.9 tỷ), VHC (+5.9 tỷ) và BID (+3.6 tỷ)
    Vế phía sàn Hà Nội, chỉ số HNX tuy tăng mạnh đầu phiên lên trên ngưỡng 88 điểm, nhưng sự thận trọng vẫn duy trì trên thị trường làm cho đà tăng bắt đầu chững lại và trong phần lớn thời gian giao dịch chỉ số chỉ dao động gần trên tham chiếu. Cuối cùng, HNX-Index đóng cửa ở mức 87.85 điểm, tăng 0.5%. Thanh khoản trên sàn cũng sụt giảm 9% chỉ còn 47.65 triệu cổ, tương đương 702.3 tỷ đồng giá trị giao dịch (-15.7%).
    Sau gần hai tuần liên tiếp bị bán ra, thì PVS lần đầu được khối ngoại mua ròng 10.8 tỷ trong hôm qua, giúp cho vị thế của khối này trên sàn HNX đảo chiều sang mua ròng 12.8 tỷ. Ngoài PVS ra, thì giá trị mua và bán ròng ở các mã khác đều thấp hơn 2 tỷ.
    Theo quan điểm kỹ thuật, sự quay đầu tăng điểm ở nhóm cổ phiếu dầu khí đã giúp chỉ số có phiên hồi phục thứ hai. Quan sát trong phiên, mặc dù sự thận trọng tham gia vẫn ở mức cao làm khới lượng khớp lệnh chỉ ở mức trung bình, nhưng việc chỉ số tiếp tục hồi phục, có thể tạo tâm lý tích cực hơn trong một vài phiên tới. Trong phiên hôm nay, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm chứng lực cầu bên trên vùng hỗ trợ 565 điểm và nếu khối lượng khớp lệnh được cải thiện trở lại thì khả năng tích lũy của chỉ số vẫn còn. Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên hồi phục thứ 2 và vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, cho thấy chỉ số vẫn đang được tích lũy bên trên vùng hỗ trợ 86 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn cần vài phiên kiểm tra lực cầu, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì trạng thái quan sát hoặc chỉ mua từng phần nhóm cổ có dòng tiền tham gia mạnh, nhà đầu tư trung dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng vừa phải.


    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Hoạt động lướt sóng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn khi biên độ giao dịch không còn quá lớn
    Hai chỉ số tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm nhẹ nhưng rõ ràng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ số VN-Index tăng điểm nhưng chỉ là cây nến xanh đặc, có nghĩa mức đóng cửa thấp hơn so với mở cửa nên nhiều khả năng phiên ngày mai 3/12 khó duy trì thêm đà tăng. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng thị trường sẽ không suy giảm nhiều nữa mà bắt đầu rơi vào trạng thái đi ngang. Qua quan sát, ngoài những cổ phiếu chịu áp lực bán từ NĐTNN thì hầu hết đã có dấu hiệu co hẹp thanh khoản. NĐT bắt đầu hạn chế bán ra nên nhiêu mã cũng đang dần hình thành vùng hỗ trợ.
    Chỉ số VN-Index dù đã rơi sâu khỏi đường hỗ trợ mạnh MA200 nhưng sẽ được hỗ trợ tích cực tại đường trendline từ điểm đáy cuối năm 2012 đến nay tại 560 điểm. Do đó nếu như thị trường có thể chịu thêm áp lực bán thì nhiều khả năng mốc 560 điểm sẽ hỗ trợ mạnh cho chỉ số. Chúng tôi cho rằng thị trường chưa nhìn thấy tín hiệu tăng trở lại nhưng dường như nó đang dần hình thành một vùng đáy trung hạn.
    Trong khi đó HNX-Index có thể sẽ được hỗ trợ tích cực tại mốc 87 điểm, điểm số mà nhiều lần chỉ số này bật tăng trở lại đồng thời chỉ báo Volume cũng đã bắt đầu co hẹp. Vì thế thời gian tới, hoạt động lướt sóng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn khi biên độ giao dịch không còn quá lớn. Và điều này lại càng khiến cho thanh khoản của cả hai sàn suy giảm.
    Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thanh khoản chưa ủng hộ thị trường
    Sau chuỗi giảm điểm mạnh tuần trước, VNIndex đã có hai phiên đầu tuần phục hồi nhẹ. Tại phiên hôm nay, chỉ số thị trường tăng điểm ngay từ đầu phiên, phần lớn nhờ vào chuyển biến tích cực của một số mã vốn hóa lớn.
    Độ rộng thị trường mở rộng tích cực với 123 mã tăng và 94 mã giảm trên sàn HSX và 112 mã tăng và 87 mã giảm trên sàn HNX. Các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa trung bình – thấp tăng giá khá tích cực, đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản và chứng khoán. Nhóm cổ phiếu dầu khí đảo chiều nhẹ nhờ sự phục hồi của những cổ phiếu lớn như GAS, PVD, PVS… Mặc dù vậy, có vẻ như các cổ phiếu giảm về vùng giá tương đối hấp dẫn đã tạo động lực để NĐT bắt đáy hơn là có thêm thông tin mới hỗ trợ. Chính vì vậy, tâm lý thận trọng vẫn chưa được cởi bỏ hoàn toàn khiến thanh khoản giảm khoảng 15% so với phiên hôm qua.
    Trong khi thị trường thiếu thông tin tích cực hỗ trợ, mối quan ngại về Thông tư 36 vẫn đang là rào cản khiến NĐT duy trì trạng thái thận trọng. Mặc dù vậy, xét trên khía cạnh cơ bản, chúng tôi nhận thấy các yếu tố vĩ mô vẫn đang tạo điều kiện kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp.
                                                                                                                                    Biên Tập CLB
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,933: Lượt truy cập
    1: Đang truy cập