• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/12

    Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường, nhà đầu tư trung và dài hạn đã mua vào cổ phiếu nên duy trì danh mục với tỷ trọng an toàn, ưu tiên chỉ nắm giữ các nhóm cổ phiếu được dự báo có nhiều thông tin hỗ trợ.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường

    Nhà đầu tư trên sàn Hà Nội cũng bán ròng liên tiếp hai phiên (-33 tỷ). Lực bán vẫn chỉ tập trung ở PVS với giá trị bán ròng trong phiên cuối tuần tăng mạnh lên hơn 33 tỷ đồng. Ngoài PVS ra, thì giá trị mua/ bán ròng của các mã còn lại là không đáng kể.

    Theo quan điểm kỹ thuật, trong khi hầu hết các nhóm cổ phiếu đều tiếp tục hồi phục thì lực bán tháo ở nhóm cổ phiếu dầu khí là tâm điểm kéo chỉ số đi xuống trong phiên cuối tuần qua. Có thể thấy, mức giảm của chỉ số trong thời gian gần đây đã không phản ánh như diễn biến chung trên sàn chứng khoán. Dù vậy việc tiếp tục bán mạnh của khối ngoại đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là ẩn số rủi ro lớn.

    Về mặt điểm số, việc chỉ số duy trì bên trên vùng hỗ trợ 565 điểm và sự gia tăng trở lại của khối lượng khớp lệnh, cho thấy chỉ số có cơ sở để ổn định trở lại. Tuy nhiên, cần có sự ủng hỗ trợ lại từ nhóm vốn hóa lớn. Đối với sàn HNX, cũng chịu tác động của nhóm cổ phiếu dầu khí, thay vì có mức tăng điểm trở lại thì chỉ số cũng bị giảm điểm đáng kể, ngưỡng 86 điểm vẫn đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số. Nhìn chung, ẩn số rủi ro từ việc bán mạnh của khối ngoại vẫn chưa rõ ràng, do đó sự thận trọng vẫn nên được duy trì. Khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường, nhà đầu tư trung và dài hạn đã mua vào cổ phiếu nên duy trì danh mục với tỷ trọng an toàn, ưu tiên chỉ nắm giữ các nhóm cổ phiếu được dự báo có nhiều thông tin hỗ trợ trong thời gian tới như chứng khoán, bất động sản, thủy sản, dệt may, hoặc các doanh nghiệp hưởng lợi từ việc giá dầu giảm mạnh.

    Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu so với tiền ở mức cân bằng

    Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM tiếp tục giữ ổn định trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng trong khi sàn Hà Nội là trên 1,000 tỷ đồng. Đánh giá chung của chúng tôi là dòng tiền trong thị trường vẫn giữ ổn định, tiền rút khỏi vốn hóa lớn nhưng được bù đắp ở cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ. Chúng tôi vẫn duy trì danh mục đầu tư bao gồm những cổ phiếu có sức hút với dòng tiền.

    Hôm nay sắc xanh của thị trường tốt hơn hẳn so với sắc đỏ, số cổ phiếu giao dịch tiêu cực cũng ít đi đáng kể. Tuy nhiên, chỉ số VNINDEX vẫn mất điểm mạnh và chưa có tín hiệu nào cho thấy tốc độ giảm điểm chậm lại.

    Chúng tôi vẫn duy trì danh mục cổ phiếu trong đó tỷ lệ cổ phiếu so với tiền cân bằng. Do chưa có tín hiệu mua đáng tin cậy, chúng tôi nghĩ rằng chưa có cơ sở để tăng tỷ lệ cổ phiếu ồ ạt để gánh rủi ro trong T+3.

    Chứng khoán SSI-SSI: Xem xét mua dần trở lại ở tỷ trọng nhỏ ở vùng giá thấp

    Giảm điểm trong cả phiên giao dịch trong biên dao động 565-571 điểm và chỉ số đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong phiên. 18 mã chiếm hơn phân nửa số mã trong Vn-30 giảm giá, trong đó có GAS giảm mạnh, bên cạnh đó PVD tiếp tục đà giảm tác động khá lớn đến chỉ số. Cây nến ngày có thêm một nến giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp. Khối lượng giao dịch tăng lên mức 138,17 triệu đơn vị, tăng 28,77% so với phiên trước.

    Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 21,45 điểm (-3,65%) phá vỡ mức thấp nhất của đáy ngắn hạn tháng 10 ở 578 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tuần ở mức 612,73 triệu đơn vị, giảm 9,1% so với tuần trước. Như vậy chỉ số tiếp tục hướng về biên dưới của kênh giảm giá (Downside Channel) ở quanh mức 560 - 563 điểm và khả năng sẽ kiểm vùng này vào tuần kế tiếp. Khả năng xuyên qua mức 560 điểm có thể diễn ra do đặc tính xuống quá thường xảy ra trên thị trường, tuy vậy vùng 550-555 điểm sẽ là mức hỗ trợ mạnh cho chỉ số để hãm lại đà giảm quá đà của chỉ số. Chúng tôi cho rằng có thể xem xét mua dần trở lại ở tỷ trọng nhỏ ở vùng giá thấp khi chỉ số tiếp tục đi xuống quanh các vùng hỗ trợ nói trên.

    Biên Tập CLB

     
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,446: Lượt truy cập
    23: Đang truy cập