• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/11

    Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và có thể thực hiện chiến lược mua thấp – bán cao để hạ tỷ trọng cổ phiếu hoặc đưa tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp.


    Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu-tiền mặt cân bằng và hạn chế mua đuổi bằng Margin
    Phiên giao dịch hôm nay diễn ra khá bất ngờ khi chỉ số VN-Index quay đầu giảm mạnh gần 10 điểm, điều tương tự cũng diễn ra với HNX-Index. Đà giảm lan rộng ra toàn thị trường, cụ thể GAS là mã vốn hóa lớn giảm mạnh nhất. Thanh khoản tăng vọt so với phiên hôm qua và là mức đỉnh trong hơn 1 tháng trở lại đây. Dòng cổ phiếu bất động sản thu hút được sự chú ý khi có biên độ giảm thấp hơn so với các dòng khác. Trong số những mã có khối lượng giao dịch lớn, SSI là cổ phiếu hiếm hoi đóng cửa giá xanh, SCR tham chiếu, FLC, VHG, ITA, PVX đỏ và KLF, KLF sàn. Điểm trừ tiếp theo là việc nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng về mặt giá trị, cụ thể khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX, tập trung mua ròng mã MSN, HVG, SSI, SHB, VCG và bán ròng mã KDC, GAS, PVD, DPM, PVS.
    Việc thanh khoản tăng cao cùng biên độ giảm điểm mạnh thông thường thể hiện thị trường đang chịu áp lực bán lớn, và điều này khiến xu hướng thị trường trong ngắn hạn xuất hiện nhiều rủi ro hơn.Áp lực giải chấp khiến thị truờng rơi điểm mạnh nhưng thanh khoản cao cũng chứng tỏ dòng tiền bắt đáy hoạt động khá tích cực. Sau phiên giảm giá hôm nay, mặt bằng giá của các cổ phiếu đã về vùng khá hấp dẫn và SHBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt cho một sóng tăng trung hạn mới Mặc dù vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu-tiền mặt cân bằng và hạn chế mua đuổi bằng Margin. Những cổ phiếu chúng tôi đánh giá cao cho nhịp tăng cuối năm là ngành bất động sản và vật liệu xây dựng.
    Chứng khoán BIDV-BSC: VN-index đang đi vào vùng hỗ trợ và kháng cự rộng 576- 591

    Cây nến đỏ thân dài kèm theo khối lượng giao dịch đột biến vượt qua sợi dây trung bình khối lượng MA(20), bằng 1.49 lần phiên giao dịch trước đó, chính thức tạo đáy mới dưới ngưỡng 590.
    Quan sát diễn biến trong phiên, VN-Index duy trì một nền tảng giá ổn định trên ngưỡng tham chiếu trong suốt phiên sáng. Phiên chiều, chính thức mất mốc này, thị trường liên tục tạo đáy mới, ngưỡng 582, ngưỡng 575, VN-index phục hồi nhẹ hướng về mốc 580 không thành công vào cuối phiên chiều. Thị trường chốt tại 576.04, mất số điểm đáng kể -9.87 điểm.
    Chỉ báo RSI(10) hướng nhanh về đường 30, mất thêm 6.3 điểm, chốt tại 34.33. Đường MFI(14) không còn duy trì xu hướng đi ngang, đảo chiều xuống dưới đường 50. Đường Stochatics chưa có dấu hiệu phục hồi hiện nằm rất sâu trong vùng quá bán. Đường MACD tiếp tục giảm điểm mạnh mẽ, cách xa đường tín hiệu chậm và đường Zero.
    Thị trường liên tục mất các mốc hỗ trợ tâm lý chỉ trong một phiên giao dịch, VN-index đang đi vào vùng hỗ trợ và kháng cự rộng 576- 591. Trong phiên tới thị trường có thể tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ mới này khi áp lực cung vẫn còn duy trì mạnh mẽ và tín hiệu kỹ thuật tích cực chưa được hỗ trợ.
    Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại


    Chúng tôi cho rằng áp lực giảm giá có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai và khả năng giảm dưới các mức hỗ trợ 575 của chỉ số VN-Index và 87.0 của chỉ số HNX-Index là có thể xảy ra, mức hỗ trợ tiếp theo của hai chỉ số này là 560 của chỉ số VN-Index và  85.9 của chỉ số HNX-Index.  Đồng thời, lực cầu giá thấp cũng có khả năng gia tăng trong vài phiên tới khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn và chúng tôi đánh giá đây là cơ hội giải ngân từng phần cho các nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao.
    Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và mức kháng cự của hệ thống là mức 597.84 của chỉ số VN-Index và 90.77 của chỉ số HNX-Index.  Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và có thể thực hiện chiến lược mua thấp –  bán cao để hạ tỷ trọng cổ phiếu hoặc đưa tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp.
    BQT sưu tầm
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,297: Lượt truy cập
    4: Đang truy cập