Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường cần một khoảng thời gian đủ dài để cân bằng trở lại bất chấp áp lực có thể đến

Cả hai chỉ số hôm nay đã hồi phục nhẹ nhờ cầu mua bắt đáy và một phần từ khối NĐTNN. Nhiều cổ phiếu đã bật tăng sau khi chạm đến ngưỡng hỗ trợ và đó là một điều khá tích cực. Tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn được đề cao nên mức độ gia tăng là không nhiều. Thanh khoản bắt đầu có xu hướng giảm xuống và nhóm cổ phiếu đầu cơ chịu tác động mạnh do lo ngại từ TT36.

Chỉ số VN-Index dù tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn ở phía dưới đường hỗ trợ MA200, trong khi áp lực bán ra vẫn khá lớn thì cơ hội để gia tăng trở lại có lẽ cần nhiều hơn vào lực mua từ khối ngoại. Nếu như phiên ngày mai (26/11) thị trường giảm trở lại thì có lẽ tâm lý NĐT sẽ ngày càng bi quan hơn và mốc 580 khó giữ được. Đây quả thực là một giai đoạn đầy khó khăn và có lẽ thị trường cần một khoảng thời gian đủ dài để cân bằng trở lại bất chấp áp lực có thể đến.

Chứng khoán BIDV-BSC: Ngưỡng 585 hiện trở thành là ngưỡng hỗ trợ mới cho thị trường

Phiên hồi phục hôm nay ghi nhận khi thị trường quay lại lại ngưỡng hỗ trợ 585 thành công, khối lượng giao dịch giảm sút nằm thấp hơn với sợi dây trung bình khối lương MA(20).

Quan sát diễn biến trong phiên, VN-Index nỗ lực tăng điểm từ đầu phiên, tạo một nền giá trên mức 585 trong suốt phiên sáng. Một đợt tăng mạnh mẽ ngay sau đó đưa thị trư¬ờng hướng về ngưỡng 587 cuối phiên sáng, và tiếp tục dao động quanh nền giá này trong suốt phiên chiều. Chốt phiên thị trường đạt 585.91, tăng 3.38 điểm.

Sau phiên hồi phục hôm nay, chỉ báo RSI(14) cũng đã tăng nhẹ, đạt 40.31, tăng 3.52 điểm. Chỉ báo MFI(14) tăng thêm 6.4 điểm, đạt 49.96 điểm, xu hướng tăng hướng về đường 50. Đường MACD và chỉ báo chậm tiếp tục giảm nhẹ trong vùng quá bán, và đường này hiện chưa có dấu hiệu vượt khỏi chỉ báo chậm của nó.

Ngưỡng 585 hiện trở thành là ngưỡng hỗ trợ mới cho thị trường, tiếp tục chinh phục lại ngưỡng 590 là ngưỡng kháng cự khó khăn của thị trường. Thị trường cần thiết phải cải thiện thêm thanh khoản trong phiên tới, and nhận sự hỗ trợ tin cậy từ đường trung bình SMA(20).

Chứng khoán SSI-SSI: Vn-Index có thể tiếp tục giằng co để hấp thụ và tích luỹ nguồn cung khá lớn

Sau hai phiên giảm khá mạnh, chỉ số Vn-Index lại có phiên hồi ngay từ đầu phiên xanh điểm và tăng dần lên trong phiên với mốc cao nhất ở mức 588,42 điểm. Chỉ số lùi lại vào cuối phiên thấp hơn mức cao nhất trong phiên. Phần lớn các cổ phiếu tăng giá nhẹ trong phiên hôm nay giúp cho VN-Index có một nến hồi phục yếu Small white candle với bóng nến trên cho thấy lực bán chỉ tập trung ở mức giá cao. Khối lượng giao dịch ở mức 102,74 triệu đơn vị, giảm 7,86% so với phiên trước và thấp hơn khối lượng bình quân 20 ngày ở mức 120,06 triệu đơn vị khoảng 15%.

Tăng điểm hồi phục nhưng khối lượng không gia tăng cho thấy có thể là hiện tượng tiết cung tạm thời do nhiều mã đã giảm khá sâu, nên các lệnh bán chủ yếu chỉ tập trung ở vùng giá cao trong phiên. Phiên kế tiếp lượng cổ phiếu bắt đáy khá lớn 157,8 triệu đơn vị của phiên ngày 21/11 về tài khoản có thể gia tăng thêm nguồn cung tạo sự phân hoá trở lại của thị trường. Chúng tôi cho rằng Vn-Index có thể tiếp tục giằng co để hấp thụ và tích luỹ nguồn cung khá lớn, trong trường hợp tăng mạnh ngay sự hồi phục sẽ khó kéo dài do bên bán nhiều khả năng sẽ lại gia tăng trở lại.

BQT E-Stock sưu tầm

ASM 3,600 0 13.05