• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/11

    Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựng cho một sóng tăng trung hạn mới.

    Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựng

    Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, PVD bị bán mạnh là nguyên nhân khiến VN-Index giảm điểm và đóng cửa dưới mức 575, ngược lại HNX-Index có phiên tăng điểm khá ấn tượng. Lực cầu bắt đáy cuối phiên giúp thị trường thu hẹp được đà giảm điểm. Thanh khoản sụt giảm khá so với phiên 4.100 tỷ hôm qua, và thấp hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất. Dòng tiền tập trung vào các mã bất động sản và chứng khoán, và trong những mã có thanh khoản lớn nhất, OGC là cổ phiếu duy nhất giảm điểm, KLF, FLC chốt phiên giá xanh. Khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng mạnh trên cả hai sàn, khối này tập trung bán ròng mã EIB, PVD, HPG, FLC, GAS, HAG, PVS và mua ròng mã DXG.

    Trong ngắn hạn rủi ro của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên với động thái bắt đáy trong 2 phiên gần đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm lại điểm cân bằng trong các phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro thị truờng đang ở mức cao với những tín hiệu kĩ thuật xấu và thiếu những thông tin tích cực hỗ trợ thị truờng. Thống kê trong 5 năm gần đây, có 3 năm VN-Index giảm điểm trong tháng 12. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá triển vọng thị truờng tốt trong trung hạn. Hiện tại mặt bằng giá của các cổ phiếu đã về vùng khá hấp dẫn và SHBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựng cho một sóng tăng trung hạn mới, mặc dù vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu-tiền mặt cân bằng và hạn chế mua đuổi giá cao.

    Chứng khoán FPT-FPTS: NĐT vẫn nên thận trọng theo dõi sát biến động của chỉ số đi kèm phản ứng dòng tiền

     

    Sau phiên giảm điểm mạnh mẽ vào hôm qua, VN-Index và HNX-Index đã có những dấu hiệu tích cực hơn khi đà giảm đã chững lại và chỉ số được phục hồi. Tuy nhiên thanh khoản yếu và áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn là lo ngại lớn cho thị trường trong những phiên tiếp theo. Trước khi có dấu hiệu rõ ràng hơn, cũng như mức độ sẵn sàng tham gia thị trường của NĐT được cải thiện, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về việc các chỉ số đang vận động trong trend giảm ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ an toàn cho VN-Index là 560 điểm và HNX-Index là vùng hỗ trợ 84-86.

    Trong ngắn hạn, NĐT vẫn nên thận trọng theo dõi sát biến động của chỉ số đi kèm phản ứng dòng tiền. Việc mở ra các trạng thái mua mới vẫn cần phải hạn chế.

     

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,401: Lượt truy cập
    8: Đang truy cập