• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/2

    Thị trường giảm mạnh kèm theo áp lực bán gia tăng mạnh hơn, các chỉ báo kỹ thuật cũng biến động đi xuống cho thấy đà giảm chưa kết thúc. Với tình hình này nhà đầu nên thận trọng quan sát và giữ danh mục ở mức tỷ trọng hợp lý.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều NĐT giờ đang muốn bán ra và rút tiền nghỉ lễ nên cơ hội tăng là rất khó

    Tiếp tục một nhịp bán mạnh có chủ đích về cuối phiên mà đích nhắm là từ nhóm Ngân hàng. Tốc độ bán hôm nay còn mạnh hơn những gì diễn ra ở 2 phiên trước đó. Điều này đang tạo sự hoang mang cho NĐT và không hiểu lý do vì sao? Tuy nhiên, trước áp lực bán tạo ra phiên hôm nay cho thấy sự tích cực ở góc nhìn khác. Đó là nhiều cổ phiếu không chịu áp lực bán theo nên mức giảm không quá lớn. Ngay cả cổ phiếu MBB cũng hạn chế được mức giảm mạnh mà nhóm này tạo ra.

    Với lực bán mạnh mà nhóm Ngân hàng tạo ra như vậy thì áp lực hẳn nhiên sẽ dồn tiếp sang phiên ngày mai (04/02). Nó sẽ là tâm điểm của phiên mai, nhưng có thể sẽ có sự phân hóa ngay ở nhóm này và không phải cổ phiếu Bank nào cũng sẽ bị giảm mạnh. Ngay cả BID, có thể lực mua sẽ hấp thụ hết khi giá quay trở lại vùng 15.000 đồng. Nhìn chung thị trường đang ngày càng chán và khiến NĐT cảm thấy ngột ngạt và bi quan. Vì thế, nhiều NĐT giờ đang muốn bán ra và rút tiền nghỉ lễ nên cơ hội tăng là rất khó. Thị trường có thể sẽ chững lại tại mốc 550 điểm trước khi có diễn biến mới nhưng nghỉ lễ sớm là câu chuyện của NĐT.

    Chứng khoán Phú Hưng: Khả năng chỉ số có thể phải lùi về vùng thấp hơn để tìm sự hỗ trợ

    Việc bán tháo dòng cổ phiếu Ngân hàng vào cuối phiên đã gây hiệu ứng tiêu cực chung lên thị trường, khiến cho cả VN-Index lẫn HNX-Index đều quay đầu giảm mạnh và lần lượt thoái lui xuống ngưỡng 560 điểm và 83 điểm.

    Theo quan điểm kỹ thuật, hi vọng về việc chỉ số có thể duy trì trên vùng hỗ trợ 570 điểm đã không còn khi lực bán tháo cổ phiếu đã diễn ra vào cuối phiên hôm qua làm chỉ số giảm hơn 2.2%, đường giá cũng bị rơi về bên dưới đường trung bình 50D (565 điểm), cho thấy xu hướng hồi phục từ giữa tháng 12/2014 đã bị đảo chiều giảm điểm. Với những phiên liên tục giảm và tạo đáy thấp hơn cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn lớn, vì vậy khả năng chỉ số có thể phải lùi về vùng thấp hơn để tìm sự hỗ trợ, mốc 543 điểm là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

    Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có mức giảm gần 2.2% và phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng nên cũng bị đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

    Nhìn chung, cả hai chỉ số đã tích lũy thất bại và trở lại xu hướng điều chỉnh, do đó khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp đối với các cổ phiếu đã bị phá vỡ vùng hỗ trợ.

    Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu nên thận trọng quan sát và giữ danh mục ở mức tỷ trọng hợp lý

    Dù thị trường giảm mạnh gần 13 điểm nhưng thanh khoản cũng duy trì ở mức tương đối tốt, với giá trị giao dịch khớp lệnh hơn 2.000 tỷ trên cả hai sàn.  Tuy nhiên, lượng thanh khoản tập trung phần lớn thị trường giảm sâu dưới vùng 560 điểm. Trái ngược với động thái mua vào bắt đáy của nhà đầu tư nội, khối ngoại hôm nay đã mạnh tay bán ròng hơn 184 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu đầu ngành ngân hàng VCB vẫn được khối này tranh thủ mua ròng khoảng 1,2 tỷ đồng.

    Với cú shock tâm lý từ dòng cổ phiếu ngân hàng hôm nay, cùng với các e ngại trong tuần đầu áp dụng Thông tư 36, dòng cổ phiếu dẫn dắt trong đầu năm nay sẽ khó có thể hồi phục mạnh ngay.

    Thị trường giảm mạnh kèm theo áp lực bán gia tăng mạnh hơn, các chỉ báo kỹ thuật cũng biến động đi xuống cho thấy đà giảm chưa kết thúc. Với tình hình này nhà đầu nên thận trọng quan sát và giữ danh mục ở mức tỷ trọng hợp lý.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,938: Lượt truy cập
    2: Đang truy cập