• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/1

    Thị trường sẽ sớm ổn định trở lại và ở phiên ngày mai (28/1) nhưng dù gì nó vẫn có những tác động. Tâm lý NĐT sẽ phải thận trọng hơn và vì thế ở phiên giao dịch này thanh khoản có thể sẽ sụt giảm mạnh so với phiên 27/1.

    Thị trường sẽ sớm ổn định trở lại và ở phiên ngày mai (28/1) nhưng dù gì nó vẫn có những tác động. Tâm lý NĐT sẽ phải thận trọng hơn và vì thế ở phiên giao dịch này thanh khoản có thể sẽ sụt giảm mạnh so với phiên 27/1.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Dòng tiền vẫn duy trì trong thị trường cho thấy khả năng hồi phục vẫn có

    Trong hai phiên gần đây cả VN và HNX-Index đều rung lắc mạnh khi đang giao đang giao dịch quanh ngưỡng quan trọng. Áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng vào phiên chiều đã làm cho cả hai chỉ số quay đầu giảm điểm trong phiên hôm qua.

    Theo quan điểm kỹ thuật, tiếp tục chịu lực cản ở khu vực đường trung bình SMA 100D, nên chỉ số lại giằng co và giảm điểm trong phiên hôm qua. Phiên giao dịch cho thấy việc chỉ số không thể tiếp nối bước tăng đã làm gia tăng động lực bán ra của bên nắm cổ phiếu và lực bán diễn ra khá dứt khoát, cho thấy chỉ số đang gặp áp lực cung khá lớn quanh mức điểm hiện tại. Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ số vẫn còn dao động trên vùng hỗ trợ tích lũy (570 điểm) và khối lượng khớp lệnh gia tăng, cho thấy khả năng duy trì xu hướng hồi phục vẫn còn. Trong các phiên tới, sự rung lắc sẽ còn diễn ra đi kèm với thanh khoản ở mức cao. Nếu chỉ số vẫn dao động bên trên vùng 570 điểm thì chỉ số vẫn được xem như đang tích lũy.

    Đối với sàn HNX, chỉ số sau khi giằng co cũng chịu giảm điểm khá mạnh trong phiên chiều, tuy nhiên mức giảm điểm vẫn nằm trong biên độ và bên trên vùng hỗ trợ 86 điểm.

    Nhìn chung, áp lực cung chốt lời ở vùng điểm hiện tại là khá lớn, nhưng dòng tiền vẫn duy trì trong thị trường cho thấy khả năng hồi phục vẫn có. Khuyến nghị vẫn duy trì nắm giữ cổ phiếu, hoặc thực hiện giao dịch “swing trading” đối với cổ phiếu đã có lợi nhuận trong vùng giao dịch của chỉ số, nhưng cần hạn chế sử dụng “margin” nhằm tránh việc bán ra không cần thiết đối với danh mục đầu tư.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội thị trường ngày càng trở nên rõ hơn

    Thị trường đang khá yên ổn cho dù mức tăng có từ phiên sáng là từ nhóm LargeCap. Thế nhưng sang phiên chiều toàn bộ cổ phiếu bị bán mạnh, mà nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng cổ phiếu SCR. Trước việc cổ phiếu này bị bán mạnh khiến những tin tức không chính thống sau đó lan truyền tạo áp lực khiến NĐT vội vã bán ra cổ phiếu đẩy thị trường sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, ở phiên này chúng ta cần lưu tâm 2 vấn đề: thứ nhất là sự hồi phục của thị trường ngay sau đó và thứ 2 là KLGD tăng lên đột biến cho cả cổ phiếu SCR lẫn toàn thị trường. Rõ ràng cầu mua giá thấp vẫn đang đón chờ cơ hội này để có thể mua được những lô cổ phiếu giá thấp. Và cũng qua phiên này có thể nhìn thấy cơ hội thị trường ngày càng trở nên rõ hơn.

    Thị trường sẽ sớm ổn định trở lại và ở phiên ngày mai (28/1) nhưng dù gì nó vẫn có những tác động. Tâm lý NĐT sẽ phải thận trọng hơn và vì thế ở phiên giao dịch này thanh khoản có thể sẽ sụt giảm mạnh so với phiên 27/1.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Chung xu hướng trung hạn vẫn được đánh giá là tích cực dù phiên giảm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến xu thế trong ngắn hạn

    Thị trường diễn biến ổn định trong phiên sáng nhưng lại quay đầu giảm khá sâu trong phiên chiều. Thị trường xuất hiện một số tin đồn chưa được kiểm chứng và đây có thể là lý do khiến NĐT bán ra mạnh cổ phiếu. Theo đánh giá của chúng tôi, NĐT nên giữ bình tĩnh và thận trọng trước những thông tin “không rõ ràng” như trên; các cổ phiếu trên thị trường đều có những “câu chuyện riêng”, không thể đánh đồng và không nên bán rẻ những cổ phiếu tốt. Đây cũng không phải lần đầu tiên thị trường trải qua thông tin hay sự kiện tương tự.

    VN-Index hôm nay đóng cửa mấp mé mức 580 điểm. Nói chung xu hướng trung hạn vẫn được đánh giá là tích cực dù phiên giảm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến xu thế trong ngắn hạn. Thị trường có thể cần thêm thời gian để ổn định lại tâm lý. Nếu trong các phiên tới mức 580 điểm của VN-Index được giữ vững thì NĐT vẫn có thể yên tâm nắm giữ cổ phiếu.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,999: Lượt truy cập
    3: Đang truy cập