• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/12

    VN-Index đang có cơ hội để tạo lập trạng thái cân bằng tạm thời và cải thiện dần niềm tin cho nhà đầu tư ở những phiên giao dịch tuần tới.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ tăng trở lại 570-580 điểm trong tuần tới

    Cả hai chỉ số đã giảm khá mạnh đặc biệt là VN-Index khi đã rơi xuống mức thấp nhất 550 điểm. Tuy nhiên 2 phiên cuối tuần thanh khoản bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm cho thấy NĐT bắt đáy không vội bán mặc dù nhóm dầu khí hay những áp lực từ thị trường vẫn rất mạnh. Như vậy có thể thấy tâm lý NĐT cũng đã ổn định phần nào và đó có thể là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ tăng trở lại trong tuần tới. Quan sát lại thị trường giai đoạn tháng 5 cho thấy điểm tương đồng đang xuất hiện.

    Trong một phiên giảm mạnh ở hầu hết các cổ phiếu đẩy giá xuống thấp một cách kỳ lạ là KLGD tăng đột biến. Tiếp sau đó là những phiên giao dịch tiết cung với thanh khoản thấp tạo điều kiện cho thị trường hồi phục trở lại. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ tăng trở lại 570-580 điểm trong tuần tới và nếu như được hậu thuẫn mạnh từ giá dầu thế giới thì khả năng có một phiên tăng mạnh hoàn toàn có thể. Và nếu như điều đó xảy ra thì mốc 550 điểm của VN-Index sẽ là mốc thấp nhất trong khoảng thời gian còn lại của năm 2014.

    Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở thời điểm hiện tại

    Áp lực đã có dấu hiệu suy yếu và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong các phiên đầu tuần tới với vùng kháng cự gần nhất là vùng 560 – 565 của chỉ số VN-Index và 85.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm lý và chỉ báo xung lượng ngắn hạn %B(20,2) xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá với đồ thị giá của hai chỉ số cho thấy nếu hai chỉ số vượt các vùng kháng cự trên thì xu hướng ngắn hạn có thể tích cực trở lại.

    Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 568.51 của chỉ số VN-Index và 87.06 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở thời điểm hiện tại và vẫn nên ưu tiên chiến lược tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp. Đối với các nhà đầu tư mua mới hoặc muốn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao thì cần chờ điểm xác nhận xu hướng tăng từ hệ thống của chúng tôi.

    Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp đối với các cổ phiếu có thông tin cơ bản tốt cho mục tiêu trung hạn

    Sau phiên biến động mạnh của các phiên trước thì xu hướng thị trường chung đã có phần ổn định hơn trong phiên cuối tuần 12/12. Cả hai sàn đã hồi phục nhẹ trở lại với diễn biến giao dịch có khá nhiều tín hiệu tốt được ghi nhận. Ngoài tín hiệu bình ổn giá đến từ nhiều cổ phiếu thuộc nhóm chủ chốt như BVH, MSN, SSI… thì việc nhiều cổ phiếu bất động sản, chứng khoán tăng trần đã góp phần cải thiện mạnh tâm lý đầu tư. Thanh khoản mặc dù sụt giảm so với phiên trước nhưng cũng phần nào phản ánh được áp lực cung đã tạm dừng.

    Ngoài ra, nhiều cổ phiếu đầu cơ đảo chiều hồi phục với khối lượng giao dịch lớn cho thấy dòng tiền đầu cơ có vẻ như đã nhập cuộc trở lại. Bên cạnh đó, việc khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị thấp cũng góp phần giảm mức ảnh hưởng tới xu hướng hồi phục. Với diễn biến thực tế thì chúng tôi cho rằng VN-Index đang có cơ hội để tạo lập trạng thái cân bằng tạm thời và cải thiện dần niềm tin cho nhà đầu tư ở những phiên giao dịch tuần tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh các yếu tố gây bất ổn vẫn hiện diện thì xu thế chung sẽ khó cơ hội thoát khỏi kênh xu thế hồi quy giảm ngắn hạn.

    Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp đối với các cổ phiếu có thông tin cơ bản tốt cho mục tiêu trung hạn, trong khi đó thì các danh mục lướt sóng vẫn cần thận trọng đối với việc mua bắt đáy ở các mã đầu cơ.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,413: Lượt truy cập
    8: Đang truy cập