• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/12

    Nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng vừa phải đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, cao su, nhựa, và tiêu dùng và nhóm hưởng lợi từ việc giá dầu thế giới giảm.

    Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư tiếp tục duy trì việc cân đối tỷ lệ cổ phiếu-tiền mặt trong tài khoản

    Lực bán liên tục gia tăng khiến chỉ số VN-Index và HNX-Index cũng giảm điểm trong phiên 11/12. GAS, PVD cùng với MSN là các nhân tố chính kéo thị trường quay trở lại mức 550 điểm. Đà giảm lan rộng ra toàn thị trường thể hiện qua việc số mã giảm giá gần gấp đôi số mã tăng, thanh khoản có sự sụt giảm đáng kể so với phiên hôm qua, và là phiên có giá trị giao dịch thấp nhất kể từ đầu tháng 11. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu thế bán ròng như những hôm trước, mặc dù vậy, giá trị bán ròng đã có xu hướng giảm dần. Theo chúng tôi quan sát, những phiên gần đây, khối ngoại tập trung mua ròng các mã bất động sản và các mã ngân hàng, điển hình là KBC, NBB, LCG, DXG, IJC, SJS, VCB, SHB, PVL...

    Xu huớng tiếp tục giảm sâu của giá dầu thô tiếp tục tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong đầu phiên giao dịch. Điều đáng lo ngại trong phiên giao dịch này là dòng tiền đứng ngoài thị truờng khiến thanh khoản giảm. Tiếp tục tác động bởi áp lực giải chấp khiến lực cung vẫn lớn trong khi lực cầu yếu. Thị truờng vẫn chưa xác định đuợc điểm cân bằng. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì việc cân đối tỷ lệ cổ phiếu-tiền mặt trong tài khoản và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tốt và kết quả kinh doanh quý IV tích cực, tránh mua đuổi giá cao. Các cổ phiếu chúng tôi đánh giá cao là ngành bất động sản như SJS, TDC...

     

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Xu hướng ngắn hạn vẫn đang tiêu cực và chỉ số đang kiểm tra sự duy trì của xu hướng trung dài hạn

    Sau phiên hồi phục kỹ thuật trước đó, lực bán tháo lại một lần nữa xuất hiện ở cả bluechips lẫn nhiều nhóm ngành chủ chốt đã nhấn chìm cả hai chỉ số trong sắc đỏ. Tâm lý thận trọng vẫn còn duy trì trên cả hai sàn làm cho thanh khoản sụt giảm mạnh.

    Chỉ số VN-Index đã nhanh chóng giảm điểm ngay từ đầu phiên và duy trì mức giảm trong phần lớn thời gian giao dịch. Có thể thấy chỉ số lại đang chịu ảnh hướng lớn bởi nhóm cổ phiếu dầu khí trong bối cảnh giá dầu thế giới vẫn đang phức tạp. Vì vậy khả năng chỉ số chỉ có thể ổn định trở lại khi nhóm cổ phiếu này dần ổn định hơn. Điểm tích cực hôm qua là khối lượng khớp lệnh suy giảm cùng với điểm số cho thấy lượng cung giá thấp đã không còn nhiều, nhưng bên mua vẫn duy trì thận trọng và chưa sẵn sàng để mua lên. Trong các phiên tới, chỉ số sẽ kiểm tra lực cầu quanh vùng hỗ trợ 545 điểm.

    Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên điều chỉnh trở lại, đường SMA 200D vẫn đang đóng vai trò vùng hỗ trợ cho chỉ số.

    Nhìn chung, xu hướng ngắn hạn vẫn đang tiêu cực và chỉ số đang kiểm tra sự duy trì của xu hướng trung dài hạn, do đó việc mở thêm vị thế mới là chưa cần thiết. Tuy nhiên, nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng vừa phải đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, cao su, nhựa, và tiêu dùng và nhóm hưởng lợi từ việc giá dầu thế giới giảm.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Sức ép có thể sẽ được giảm bớt và thị trường sẽ có một phiên xoay quanh 550 điểm

     

     

    Thị trường thế giới sụt giảm mạnh do giá dầu lại tiếp tục lao dốc là điểm nhấn cho phiên giao dịch hôm qua. Vì thế ngay từ đầu nó đã khiến cho cầu mua trở nên thận trọng hơn rất nhiều nhưng điểm đáng lưu tâm ở phiên này là bên bán đã không gây sức ép quá lớn lên thị trường. Mức độ bán ra vừa phải nên đã tạo điều kiện cầu mua gia tăng và có thời điểm chỉ số VN-Index tăng nhẹ.

    Xét về thế cục thì thị trường vẫn được cho là khá cân bằng đặc biệt là với những cổ phiếu cơ bản. Thanh khoản giảm rất mạnh và điều này vẫn được nhìn nhận là tích cực. Cây nến được tạo ra trong phiên này ám chỉ sức ép có thể vẫn tiếp tục nhưng nhóm cổ phiếu cơ bản sẽ hỗ trợ cho thị trường. Do đó phiên 12/12, sức ép có thể sẽ được giảm bớt và thị trường sẽ có một phiên xoay quanh 550 điểm đồng thời thanh khoản tiếp tục giảm xuống.

     

    Biên Tập CLB
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,414: Lượt truy cập
    9: Đang truy cập