• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/12

     

    Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục dừng mua trong bối cảnh biến động trên thị trường đang khá lớn. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên hồi giá như hôm nay.

     

    Chứng khoán VNDirect-VNDS: VNINDEX sẽ khó vượt qua vùng 565 điểm trong phiên 11/12

    Các chỉ số đo tâm lý cho thấy sự bi quan giảm sút khá mạnh. Điều này chứng tỏ phản ứng của ngày hôm qua, ngoại trừ nhóm dầu khí, hoàn toàn cảm xúc và rất thiếu lý tính. Bằng chứng là hôm nay khi nhóm bất động sản phục hồi, áp lực bán ở giá xanh rất yếu.

    Tuy vậy, chúng tôi cũng không nghĩ rằng thị trường có thể đi lên dễ dàng sau cú đảo chiều hôm nay vì sự lạc quan (thể hiện ở dòng tiền vào mua) vẫn yếu. Các chỉ số đo tâm lý nói rằng người mua vẫn thận trọng. Dựa vào các phân tích giá, chúng tôi cho rằng VNINDEX sẽ khó vượt qua vùng 565 điểm trong phiên 11/12.

    Một tín hiệu đáng mừng là thanh khoản sàn Tp. HCM vẫn rất ổn định trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng/ phiên, nghĩa là luôn có những nhóm cổ phiếu đi ngược hoặc khỏe hơn chỉ số trung bình. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu tối thiểu 50% vốn đầu tư. Hôm nay là một ngày mua tốt để hạ giá vốn và phiên tăng điểm ngày 11/12 chúng tôi sẽ bán bớt lượng hàng mua thêm.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ưa mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên hồi giá như hôm nay

    Sau phiên hôm qua, chúng tôi đánh giá của các cổ phiếu dầu khí đã về mức rất hấp dẫn, kích thích dòng tiền bắt đáy quay trở lại nhóm này. Điều đó giúp nhà đầu tư tự tin hơn trong việc tham gia vào thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn lớn, chủ yếu đến từ việc bán giải chấp khiến thị trường giằng co như chúng tôi nhận định. Điều tích cực là thị trường chung đã có những nỗ lực phục hồi vào cuối phiên, đóng cửa giá xanh khi giữ giá đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch.

    Trong giai đoạn thị trường đang biến động mạnh như hiện nay, không dễ để nói chính xác đây đã là đáy của thị trường hay chưa. Sau phiên giảm mạnh, việc hồi giá như hôm nay là điều bình thường. Trong thời gian qua, đã có nhiều lần thị trường hồi phục kĩ thuật thế này, tuy nhiên chừng nào đợt phục hồi đó chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng chính – hiện là xu hướng downtrend – thì nó vẫn có thể thất bại. Do đó, một phiên tăng điểm như hôm nay chưa thể nói lên điều gì.

    Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục dừng mua trong bối cảnh biến động trên thị trường đang khá lớn. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên hồi giá như hôm nay. Lưu ý chung là tỷ trọng cổ phiếu vẫn nên duy trì ở mức thấp để tránh áp lực giảm giá ngắn hạn.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra lực cầu quanh vùng hỗ trợ 510-545 điểm

    Thị trường bất ngờ đảo chiều tăng điểm trở lại nhờ sự hồi phục của các mã Dầu khí & Dịch vụ Dầu khí. Bên cạnh đó, dòng tiền đầu cơ cũng quay lại giải ngân ở một số nhóm ngành chủ chốt giúp cải thiện mặt bằng giá chung.

    Bên cạnh sự hồi phục ở các mã Dầu khí, sự khởi sắc ở nhóm vốn hóa lớn cũng đồng thời lan tỏa sang những nhóm ngành chủ chốt khác trên sàn như BĐS, Xây dựng, Vận tải, Chứng khoán, Thủy sản và cải thiện hiệu suất sinh lời chung của những nhóm ngành này.

    Quan sát trong phiên, khi chỉ số VN-Index giảm điểm và lùi về vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức 545 điểm (Fibo 23.6%) thì lực cầu bắt đáy gia tăng ở hầu hết các nhóm ngành và điều này đã giúp vực dậy chỉ số. Phiên hồi phục kỹ thuật trong một xu hướng điều chỉnh mạnh và khối lượng chỉ ở mức trung bình, cho thấy sự thận trọng vẫn nên tiếp tục được duy trì. Trong các phiên tới, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra lực cầu quanh vùng hỗ trợ 510-545 điểm.

    Đối với sàn HNX, chỉ số có phiên hồi phục trở lại khi lùi về đường trung bình SMA 200D. Tuy nhiên, cũng giống như trên sàn HSX, việc chỉ số bị phá ngưỡng hỗ trợ mạnh nên áp lực điều chỉnh vẫn ở mức cao.

    Nhìn chung, xu hướng ngắn hạn vẫn đang tiêu cực và chỉ số đang kiểm tra sự duy trì của xu hướng trung dài hạn. Do đó, việc mở thêm vị thế mới là chưa cần thiết. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng vừa phải đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, cao su, nhựa, và tiêu dùng. Đây vẫn chưa phải là thời điểm mua vào cúa nhóm cổ phiếu Dầu khí.

    BQT sưu tầm

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,402: Lượt truy cập
    7: Đang truy cập