• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/12

    Diễn biến của chỉ số trở nên phức tạp hơn, xu hướng ngắn hạn của chỉ số trở nên tiêu cực đi và xu hướng trung dài hạn cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

    Chứng khoán SHB-SHBS: Cổ phiếu dầu khí có thể có nhịp hồi phục trở lại trong 1-2 phiên tới nhưng chúng tôi vẫn hướng khách hàng tới các cổ phiếu bất động sản có triển vọng lợi nhuận quý IV tốt

    Giá dầu thế giới liên tục biến động giảm là nguyên nhân tác động khiến cổ phiếu dòng dầu khí như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC, PGS... bị bán xuống mức giá sàn. Ảnh hưởng tiêu cực của dòng dầu khí đã lan tỏa sang các cổ phiếu bất động sản trong phiên ngày hôm nay, khiến cho hai sàn tiếp tục giảm điểm sâu, phá vỡ vùng hỗ trợ 560 của VN-Index và 85 điểm của HNX-Index. Đà giảm lan tỏa ra toàn thị trường, cộng với việc thanh khoản tăng mạnh so với hôm qua, đạt mức trên 4.400 tỷ cho thấy áp lực hoàn toàn nghiêng về bên bán. Khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng không đáng kể thứ 2 trên cả hai sàn, khối này tập trung bán ròng mã PVD, HVG, PVS, HAG, KDC, GAS và mua ròng mã MSN, VCB, DPM.

    Thông thường sự giảm điểm lan tỏa tới toàn thị trường sẽ giúp cho việc xuất hiện đáy ngắn hạn hình thành sớm hơn và thị truờng nhiều khả năng sẽ sớm hồi phục. Tuy nhiên, với tâm lý thị truờng đang rất xấu sau thời gian giảm điểm liên tiếp của thị truờng cùng với áp lực giải chấp nhiều khả năng sẽ khiến thị truờng khá tiêu cực trong ngắn hạn. Cho dù SHBS đánh giá cổ phiếu dầu khí có thể có nhịp hồi phục trở lại trong 1-2 phiên tới nhưng chúng tôi vẫn hướng khách hàng tới các cổ phiếu bất động sản có triển vọng lợi nhuận quý IV tốt và đã tạo nền tảng giá vững chắc trong thời gian vừa qua. Việc thị truờng giảm điểm mạnh đẩy các mã cổ phiếu tốt vào vùng giá hấp dẫn. Tuy nhiên, với mức rủi ro cao của thị trừong hiện nay, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm quan sát thị truờng, chờ những tín hiệu tích cực và định huớng rõ ràng của trend trung hạn.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Điều tốt đẹp sẽ đến vào cuối phiên ngày mai

     

    Một phiên giảm điểm đúng như dự báo nhưng điều ngạc nhiên là lực bán tăng lên rất mạnh. Được dự báo cổ phiếu nhóm Dầu – khí sẽ tiếp tục sụt giảm nhưng việc hàng loạt cổ phiếu khác cùng giảm là câu chuyện băn khoăn của rất nhiều NĐT. Vậy liệu có phải là do Margin, có lẽ có nhưng không hẳn vậy bởi chuỗi giảm gần 3 tháng vừa qua hẳn không cho phép nhiều NĐT quá mạo hiểm với công cụ này.

    Giờ đây khi chỉ số VN-Index đã bị xuyên thủng tất cả những ngưỡng hỗ trợ tốt nhất thì điều mà NĐT quan ngại là nó sẽ về đâu. Trong khi nhóm cổ phiếu như GAS- PVD ... vẫn còn cách khoảng hỗ trợ tương đối lớn nữa khiến NĐT lo ngại chỉ số này sẽ tụt giảm sâu về mốc 510 điểm (vùng đáy của sự kiện biển Đông). Liệu điều đó có xảy ra hay không?

    Hãy xem xét một số vẫn đề liên quan : với mức đóng cửa 555 điểm thì hy vọng lấy lại mốc 560 điểm này vẫn có cơ sở. Phiên ngày mai (10/12) có lẽ thị trường vẫn chịu sức ép rất lớn từ cổ phiếu Dầu khí nên sẽ kéo chỉ số này giảm tiếp. Nếu như áp lực đẩy mạnh ngay từ đầu và đẩy chỉ số giảm điểm sâu thì có khả năng cao thị trường sẽ hồi phục về cuối phiên. Và như thế kỳ vọng lây lại mốc quan trọng là có cơ sở. Ngược lại, nếu như áp lực lại rơi vào cuối phiên đẩy thị trường giảm nữa như phiên (9/12) thì coi như mốc 560 điểm là một điều gì đó xa xỉ. Nhưng với cầu mua bắt đáy gia tăng mạnh phiên hôm nay thì chúng tôi kỳ vọng rằng điều tốt đẹp sẽ đến vào cuối phiên ngày mai.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhiều khả năng chỉ số phải lùi về vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức 510-530 điểm

     

     

    Lực bán tháo tiếp tục xuất hiện ở dòng cổ phiếu Dầu khí với hàng loạt mã trụ cột giảm mạnh như GAS (-6.8%), PVD (-6.5%), PVS (-9.8%), PGS (-9.7%) và PXS (-6.9%),v.v…đã làm ảnh hưởng nặng nề đến bầu không khí giao dịch trên thị trường. Áp lực bán cũng nhanh chóng lan mạnh sang nhiều nhóm cổ phiếu khác làm cho cả hai chỉ số chính dễ dàng xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong phiên hôm qua.

    Theo quan điểm kỹ thuật, lực bán tháo ở nhóm cổ phiếu dầu khí đã khiến chỉ số giảm điểm mạnh, kéo theo đó là tâm lý muốn thoát khỏi thị trường khi nhiều cổ phiếu cũng bị bán giá thấp, sự hoảng loạn đã diễn ra trong phiên hôm qua, cho thấy xu hướng của chỉ số càng trở nên tiêu cực đi. Việc chỉ số giảm điểm nhanh chóng có thể sẽ tạo áp lực cung tiếp tục cao trong những phiên tới. 

    Với ngưỡng 565 điểm đã bị phá vỡ thì nhiều khả năng chỉ số phải lùi về vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức 510-530 điểm (vùng điểm xuất phát của chỉ số trong đầu năm 2014). Đối với sàn HNX, chỉ số cũng chịu áp lực bán tháo ở nhiều cổ phiếu nên đã có một trong những phiên giảm điểm mạnh nhất trong vòng 6 tháng gần đây, xu hướng của chỉ số bị ảnh hưởng đáng kể, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức 78 điểm. Nhìn chung, diễn biến của chỉ số trở nên phức tạp hơn, xu hướng ngắn hạn của chỉ số trở nên tiêu cực đi và xu hướng trung dài hạn cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Dù vậy, nhìn chung mặt bằng cổ phiếu ở các nhóm cổ phiếu vẫn điều chỉnh trong biên độ, ngoại trừ cổ phiếu dầu khí, do đó cũng không nên vội bán tháo đối với nhóm cổ phiếu này, hoặc thực hiện giảm tỷ trọng đối với cổ phiếu đã tăng điểm trong thời gian vừa qua để bảo toàn kết quả và giảm mức rủi ro của danh mục.

    Biên Tập CLB

     

     

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,304: Lượt truy cập
    6: Đang truy cập