• Bài 5:Tín hiệu tăng: Bullish Homing Pigeon

Tín hiệu đảo chiều tăng giá

Bullish Homing Pigeon (mô hình Bồ câu đưa thư báo hiệu tăng giá) bao gồm một thân nến giảm nằm gọn trong một thân nến giảm có thân nên tương đối dài đứng trước đó.

Mô hình Bullish Homing Pigeon như sau:

Chúng ta có thể nhận diện mô hình này trong một xu hướng thị trường giá giảm. Trong ngày thứ nhất của mô hình xuất hiện một thân đỏ tương đối dài.Ngày thứ 2 là một thân nến màu đỏ khác hoàn toàn bị bao trùm bởi thân nến của ngày thứ nhất.

Mô hình Bullish Homing Pigeon khá giống với mô hình Bullish Harami, chỉ khác ở chỗ dạng nến ngày thứ 2 giảm giá đối với mô hình Bullish Homing Pigeon và tăng giá đối với mô hình Bullish Harami

Ví dụ minh họa mô hình Bullish Homing Pigeon

bullish-homing-pigeon-stock24h

Mô hình Bullish Homing Pigeon là một dấu hiệu về sự chênh lệch giữa người đầu tư giá lên và người đầu tư giá xuống. Trong một thị trường theo xu hướng giảm thì chúng ta thấy sức bán mạnh phản ánh qua thân nến đỏ dài của ngày thứ nhất. Tuy nhiên thân nến nhỏ ngày thứ 2 cho thấy sức mạnh, lòng nhiệt tình của người đầu tư giá xuống suy yếu dần , trong khi đó tâm lý lạc quan bắt đầu trở lại ở những nhà đầu tư nắm giữ vị tế mua thể hiện sự đảo chiều xu hướng.

Yếu tố quan trọng về mô hình này chính là sự yêu cầu ngày thứ 2 có thân nến nhỏ tương thích với dạng nến ngày thứ nhất và thân nến nhỏ đó hoàn toàn bị bao trùm bởi thân nến lớn đứng trước.

Chúng ta cần theo dõi ngày thứ 3 để xác nhận xu hướng giảm giá đảo chiều. Sự xác nhận này có thể dưới hình thức một dạng nến tăng giá, một khoảng trống đi lên hoặc một mức giá đóng cửa cao hơn.

LAS 7,000 0 19.6
        C4G 0 5,050 9.5