Việc NĐTNN quay trở lại mua ròng đang mang lại tâm lí tích cực cho thị trường. Đây là những tác động ngắn hạn sau nhiều ngày quá bán liên tục.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lượng Margin sử dụng giai đoạn này không quá lớn

Giảm mạnh và rồi lại tăng mạnh khiến NĐT quay như chong chóng. Người hối tiếc nhưng lại có người vui mừng vì những quyết định trong phiên ngày 01/04. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho nhiều NĐT đã sử dụng đòn bẩy quá mức dẫn tới việc bị giải chấp, và trong phần đầu tiên của phiên hôm nay điều đó vẫn diễn ra. Thực tế lượng Margin sử dụng giai đoạn này không quá lớn, vì thế áp lực sẽ không liên tục và không kéo dài.

Việc giảm mạnh rồi tăng mạnh thiết nghĩ NĐT đừng quá hưng phấn hay bi quan. Ở góc độ đầu tư, chúng tôi vẫn cho rằng cơ hội đang dần mở ra nhưng chưa thực sự rõ nét. Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh trong những phiên tới đây, có những cổ phiếu sẽ gia tăng mạnh, ngược lại có những mã sẽ quay đầu giảm. Nếu phiên mai (03/04) thị trường duy trì được nhịp tăng nhẹ và tái chiếm mốc 550 điểm thì sự tích cực là tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ còn mất một khoảng thời gian đối mặt tại mốc 550 điểm trước khi có diễn biến mới.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Thị trường sẽ có những phiên phục hồi kỹ thuật

Các cổ phiếu trụ cột trên cả hai sàn có một phiên tăng tốt đã giúp hai chỉ số hồi phục kỹ thuật sau phiên bán tháo trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản toàn sàn lại sụt giảm nhiều

Phiên hôm qua chỉ số có phiên phục hồi kỹ thuật khi tăng 1.4% nhưng khối lượng giao dịch giảm mạnh -22.2%, thấp hơn bình quân 10 và 50 phiên. Chúng tôi cho rằng với khối lượng sụt giảm và các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tiêu cực thì xu hướng giảm vẫn còn hiện diện trên chỉ số, tuy nhiên vẫn có thể có những phiên phục hồi kỹ thuật như hôm qua. Dự báo, chỉ số VN-Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 550 điểm trong phiên tới, 530-535 điểm vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh của chỉ số.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX Index bật tăng trở lại 1.1% sau khi giảm mạnh phiên trước, khối lượng giao dịch cũng giảm mạnh thấp hơn bình quân 10 phiên. Dự báo phiên tới chỉ số sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 82 điểm và 80 điểm sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có những phiên phục hồi kỹ thuật sau một thời gian dài giảm mạnh, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường trong 1-2 phiên tiếp trước khi quyết định tham gia. Khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp, hạn chế bắt đáy trong thời gian này.

Chứng khoán SSI-SSI: NĐTNN quay trở lại mua ròng đang mang lại tâm lí tích cực cho thị trường

Vnindex bật 7.94 điểm sau khi chạm vùng hỗ trợ 527-538 nhưng với khối lượng khớp lệnh chỉ 85 triệu đơn vị. Giá tăng cao với khối lương giao dịch chưa thực sự cao thể hiện xu hướng hồi phục trong ngắn hạn đang được hình thành.

Cộng hưởng với việc NĐTNN quay trở lại mua ròng đang mang lại tâm lí tích cực cho thị trường. Đây là những tác động ngắn hạn sau nhiều ngày quá bán liên tục. Cần nhiều hơn nữa các yếu tố hỗ trợ đặc biệt là trong mùa KQKD quý 1 để hình thành xu hướng trung hạn.

LAS 7,000 0 19.6
        AAA 6,500 100 9.5