• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/12

    Nhìn chung, dù đà rơi đã giảm đi nhưng sự thận trọng đối với xu hướng vẫn còn và mức độ tham gia thị trường thấp.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường

    Do sự thận trọng của lực cầu, hai chỉ số chính chỉ dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản cũng đồng thời sụt giảm đáng kể. Tuy vậy, nhờ một số cổ phiếu bluechips có sự hồi phục tích cực nên thị trường đã duy trì sắc xanh đến cuối phiên giao dịch.

    Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua nhưng lực cầu mua vào đã giảm đi rõ rệt làm khối lượng lại bị sụt giảm đáng kể. Quan sát trong phiên cho thấy, giao dịch cầm chừng của cả hai bên mua, bán và chỉ diễn ra ở phần lớn nhóm cổ phiếu đầu ngành, cũng như thu hút dòng tiền trong thời gian gần đây. Nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì đà hồi phục và giúp số lượng cổ phiếu tăng điểm ở mức khá tốt, cho thấy hiện tại dòng tiền vẫn đang lựa chọn cổ phiếu giải ngân. Việc khối lượng ở mức thấp cũng thể hiện sự thận trọng tham gia của lực cầu và yếu tố này vẫn chưa ủng hộ cho sự hồi phục dài hơn. Ngưỡng 543 điểm vẫn đang là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số.

    Đối với sàn HNX, chỉ số có mức tăng tích cực hơn nhưng thanh khoản vẫn chưa có sự đồng thuận với mức tăng điểm, ngưỡng kháng cự của chỉ số ở mức 84 điểm.

    Nhìn chung, dù đà rơi đã giảm đi nhưng sự thận trọng đối với xu hướng vẫn còn và mức độ tham gia thị trường thấp. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục quan sát thị trường, nhà đầu tư trung dài hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu đã nắm giữ vừa qua, việc tiếp tục giải ngân khi khối lượng có sự cải thiện rõ rệt.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Sẽ an toàn hơn khi nhà đầu tư nên cân bằng giữa tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu

    Thanh khoản thấp, giao dịch giằng co là những điểm dễ nhận thấy nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng, sau những lần phục hồi thất bại ở lần trước, nhà đầu tư dường như đã thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định giải ngân. Như vậy, sau phiên tăng mạnh hôm 22/12 mang đậm tính cảm xúc, thị trường đang dần trở nên cân bằng hơn khi tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại.

    Như đã đề cập ở trên, thị trường chung đang đi tìm sự ổn định sau những bất ổn thời gian qua. KLGD thấp, biên độ dao động giá hẹp sẽ là cơ hội cho các cổ phiếu củng cố lại nền tảng tích lũy vốn đã bị phá vỡ do lần giảm gần đây. Nếu quá trình này tiếp tục kéo dài, hình thái tích lũy của các cổ phiếu sẽ được hình thành, tạo đà cho thị trường hình thành nền tảng vững chắc. Chừng nào những phiên bùng nổ chưa xảy ra, chúng tôi còn giữ sự thận trọng nhất định với triển vọng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, thị trường chung nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co trong những phiên tới, thậm chí có nguy cơ giảm điểm nếu như bên bán mất dần kiên nhẫn với sự thận trọng từ bên mua, đặc biệt là tại nhóm cổ phiếu chủ chốt như dầu khí. Tuy nhiên, như đã nói, trước sự quay trở lại của khối ngoại, chúng ta có quyền hi vọng những diễn biến tích cực hơn trong những ngày cuối năm 2014.

    Trong thị trường còn nhiều hoài nghi như hiện tại, chúng tôi cho rằng sẽ an toàn hơn khi nhà đầu tư nên cân bằng giữa tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu, để (1) vừa không đứng ngoài cuộc chơi, và (2) vừa giảm thiểu được rủi ro nếu diễn biến tiêu cực bất ngờ xảy ra. Chiến lược chốt lãi dần và mua lại tại những nhịp giảm mạnh được chúng tôi đánh giá là hợp lý trong bối cảnh hiện tại.

    Chứng khoán SSI-SSI: Nhà đầu tư lướt sóng có thể mua vào ở vùng giá thấp trong phiên các cổ phiếu tiềm năng

    Giằng co trong phiên và có lúc giảm điểm vào phiên giao dịch sáng, số mã tăng cuối phiên vẫn vượt mã giảm giá giúp cho chỉ số tiếp tục tăng nhẹ mặc dù lượng bắt đáy bán chốt lời ngắn hạn vẫn diễn ra. Cây nến ngày là một nến đặc nhỏ tăng điểm nhưng tiếp tục lưỡng lự do sự phân hoá của thị trường. Khối lượng giao dịch ở mức 57,17 triệu đơn vị, giảm 24,8% so với phiên trước. Vn-Index vượt nhẹ lên trên đường trung bình động 10 ngày (SMA-10), tuy vậy khối lượng giao dịch cần phải được cải thiện hơn trong những phiên giao dịch tới để các cổ phiếu mua được ở vùng giá thấp được hấp thụ hết.

    Xét về đường kênh giá (Price Channel), sau những phiên hồi phục Vn-Index tiệm cận gần sát với biên dưới của đường kênh giá và cần vượt qua mức cản này để tiếp tục tăng điểm hồi phục. Khả năng chỉ số vận động giằng co tăng hoặc giảm điểm nhẹ vào phiên kế tiếp trước mức cản này trước khi tiếp tục được sóng hồi phục. Nhà đầu tư lướt sóng có thể mua vào ở vùng giá thấp trong phiên các cổ phiếu tiềm năng hoặc có thông tin hỗ trợ tốt cho sức cầu.

    BQT sưu tầm
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,974: Lượt truy cập
    2: Đang truy cập