• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/12

    Giai đoạn bán tháo đã không còn và vì thế những cú rơi đột ngột của cổ phiếu nào đó sẽ thu hút lực cầu mua bắt đáy.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Áp lực cung vẫn còn nên chỉ số sẽ còn rung lắc

    Tuy lực bán gia tăng trong phiên, nhưng nhận được lực đỡ cần thiết từ một số mã bluechips, chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index kém may mắn hơn đã đóng cửa ở mức giảm nhẹ.

    Dù có phiên hồi phục mạnh trước đó nhưng chỉ số lại mở cửa giảm điểm trong phiên hôm qua khi nhóm cổ phiếu dầu khí và nhóm vốn hóa vừa và nhỏ tiếp bị bán ra. Tuy nhiên, mức tăng điểm tích cực hơn ở nhóm cổ phiếu blue chips ( VNM, MSN..) đã giúp chỉ số duy trì được mức tăng nhẹ và khối lượng khớp lệnh cũng tiếp tục duy trì so với phiên trước đó, cho thấy chỉ số tiếp tục có phiên giao dịch thành công. Dù vậy, quan sát trong phiên cho thấy sự đảo chiều của nhiều cổ phiếu khi lực cầu chực chờ bán ra vẫn còn nhiều, do đó khả năng rung lắc sẽ còn tiếp diễn. Trong các phiên tới nếu chỉ số tiếp tục dao động bên trên khu vực đường MA 5D với khối lượng khớp lệnh tiếp tục được cải thiện thì chỉ số sẽ có cơ hội tích lũy trở lại. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn hiện ở mức 543 điểm.

    Đối với sàn HNX, chỉ số có biên độ dao động lớn trong phiên và chịu lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên làm chỉ số bị đảo chiều giảm điểm và thanh khoản chỉ tương đương phiên trước. Đường giá cho thấy vẫn đang gặp kháng cự bởi đường trung bình SMA 200D (83.5 điểm).

    Nhìn chung, áp lực cung vẫn còn nên chỉ số sẽ còn rung lắc, nhà đầu tư ngắn hạn cần quan sát thêm trong phiên hôm nay về khối lượng khớp lệnh để xem xét có tham gia hay không, nhà đầu tư trung dài hạn có thể tận dụng phiên rung lắc để tích lũy cổ phiếu nếu thanh khoản tiếp tục tăng.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT có nhu cầu mua đầu tư có thể tận dụng điều này để mua trở lại những cổ phiếu mình ưa thích và đầu tư theo quan điểm dài hạn

    Cầu mua không thực sự quá mạnh trong khi nhóm dầu khí có dấu hiệu chốt lời khiến chỉ số không thể duy trì được đà tăng. Chỉ số VN-Index nếu không có sự trợ giúp của những cổ phiếu có tính ảnh hưởng như VNM, BVH, MSN, VCB... có lẽ khó duy trì được thêm một phiên tăng điểm nữa. Thị trường bắt đầu giao dịch chậm lại và sự thận trọng đang được đẩy lên cao hơn khi năm 2014 không còn nhiều. Khi KLGD có hiện tượng suy giảm cũng cho thấy áp lực bán đang giảm dần, chủ yếu từ những NĐT có lời do bắt đáy. Do đó có thể những cổ phiếu tăng tốt một vài phiên vừa qua sẽ chững lại trong khi dòng tiền vẫn dịch chuyển sang cổ phiếu khác. Tóm lại là thị trường tiếp tục duy trì sự chậm rãi nhưng dòng tiền ít ỏi này vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội. Giai đoạn bán tháo đã không còn và vì thế những cú rơi đột ngột của cổ phiếu nào đó sẽ thu hút lực cầu mua bắt đáy.

    Phiên giao dịch ngày mai 24/12 có thể áp lực từ cổ phiếu dầu khí sẽ đẩy thị trường giảm điểm. Cây nến mà GAS, BVH thể hiện cho thấy áp lực bán sẽ gia tăng và nó sẽ tác động đến thị trường. Trong khi đó, những cổ phiếu lớn như MSN, VNM, VCB sẽ khó duy trì mức tăng tốt để hỗ trợ nên khả năng giảm điểm là rất cao. Nếu như mức tác động này không quá lớn và có độ dừng từ bên bán thì có thể nhóm cổ phiếu khác sẽ kéo chỉ số giảm bớt đà giảm. Áp lực này chỉ là ngắn hạn bởi nó đến do lực bán chốt lời nên sẽ dừng lại khi biên độ lãi không còn. NĐT có nhu cầu mua đầu tư có thể tận dụng điều này để mua trở lại những cổ phiếu mình ưa thích và đầu tư theo quan điểm dài hạn.

     

    Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Bảo lưu quan điểm chưa nên mở vị thế mua mới

    Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể quay lại nhịp giảm điểm hoặc có xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi đánh giá hai chỉ số chưa thể vượt được các ngưỡng kháng cự gần nhất là mức 545 của chỉ số VN-Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index.

    Theo diễn biến khối lượng giao dịch và các chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi vẫn đánh giá đây là nhịp hồi kỹ th uật, nhưng áp lực bán chốt lời chưa có dấu hiệu gia tăng cho nên áp lực giảm giá là không quá lớn. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên đồ thị giá và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 544.99 của chỉ số VN-Index và 84.38 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm chưa nên mở vị thế mua mới và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở giai đoạn hiện tại.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,971: Lượt truy cập
    4: Đang truy cập