• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/12

    Khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tốt và kết quả kinh doanh quý IV tích cực và hạn chế việc mua đuổi giá cao.

    Chứng khoán SHB-SHBS: Khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản

    Thị trường đang đón nhận những thông tin tích cực hỗ trợ như giá dầu tăng nhẹ trờ lại 2 phiên liên tiếp sau phát biểu của Ả Rập Xê Út, giá xăng giảm kỷ lục 2.059 đ/lít và GDP tăng vượt chỉ tiêu. Bên cạnh đó là việc khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng với giá trị lớn nhất kể từ 30/08. Đây được cho là cú hích vào tâm lý của nhà đầu tư trong thời gian tới. Các mã dầu khí đã dần tìm được điểm cân bằng và có xu hướng tăng trong những phiên gần đây, cùng nhịp với đà ổn định của giá dầu thế giới. 

    Việc thanh khoản vẫn duy trì xấp xỉ 50 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự tham gia thị trường mạnh mẽ. Với những diễn biến các phiên gần đây, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội thứ 2 để nhà đầu tư có thể tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt để đón chờ một đợt sóng mới. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tốt và kết quả kinh doanh quý IV tích cực và hạn chế việc mua đuổi giá cao.

    Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường có dấu hiệu của việc “cạn cung” sau đợt sóng bán tháo từ giữa tuần rồi

     

    Thị trường hôm nay cũng chứng kiến sự quay lại của khối ngoại với tổng giá trị mua ròng trên cả hai sàn lên đến 173,4 tỷ đồng, tập trung vào các mã như MWG, CNG, VIC, PVD. Có thể nói việc khối ngoại quay lại mua ròng sau một tuần “xả hàng” bán ra ròng rã có thể hỗ trợ tốt về tâm lý cho nhà đầu tư trong nước.

    Trái lại, nếu nhìn về góc độ thanh khoản, thị trường phiên hôm nay giao dịch không hoàn toàn tích cực. KLGD và GTGD trên cả hai sàn giảm mạnh lần lượt 38,9% và 40,7% so với mức trung bình tuần trước (loại trừ GDTT). Nhìn chung, thanh khoản thấp trong bối cảnh giá tăng mạnh có thể được xem là dấu hiệu của việc “cạn cung” sau đợt sóng bán tháo từ giữa tuần rồi. Trong khi đó, lực cầu đối ứng vẫn khá tốt, thể hiện qua việc bên mua sẵn sằng trả giá cao hơn trong suốt phiên hôm nay. Nhìn chung việc lực cầu bắt đáy vẫn còn ở lại với thị trường là một điểm sáng. 

     

    Chứng khoán SSI-SSI: Duy trì quan điểm nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng các phiên bán quá để lựa chọn các mã tiềm năng cho danh mục

     

    Tăng điểm ngay từ đầu phiên và khá nhiều cổ phiếu tăng kịch trần đưa chỉ số tăng mạnh lên trong phiên hôm nay. Các mã GAS, VCB, MSN đóng góp lớn nhất cho phiên tăng điểm, riêng 3 mã đã có thêm hơn 7,7 điểm cho chỉ số và Vn-index có một phiên tăng điểm trọn vẹn. Không có hiện tượng giằng co mạnh đầu phiên mà Vn-Index đi lên luôn khiến cho khối lượng chỉ ở mức gần 70,4 triệu đơn vị, giảm 58,9% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Cây nến ngày khá tích cực vượt lên trên khá mạnh đường trung bình động 5 ngày (SMA-5) và mức cao nhất của 3 phiên giao dịch trước đó.

    Khối lượng ở mức thấp và như vậy những phiên giao dịch tới lượng phải được bù đủ để theo kịp về giá. Hỗ trợ cho chỉ số được nâng lên vùng 525 - 530 điểm và vùng kháng cự ngắn hạn ở 545-548 điểm, vượt qua kháng cự này cùng với khối lượng giao dịch gia tăng Vn-Index mới có thể tiếp tục được sóng tăng điểm phục hồi. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng các phiên bán quá để lựa chọn các mã tiềm năng cho danh mục.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,991: Lượt truy cập
    5: Đang truy cập