• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

    Đứng từ góc độ những nhà đầu tư lướt sóng, VNDS chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trường.

    Chứng khoán SHB-SHBS: Đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh, NĐT nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoản

    Thị trường sẽ sớm trở lại phân hóa khi cổ phiếu dòng dầu khí có đợt phục hồi đáng kể. Trong bản tin ngày hôm qua chúng tôi đã nhắc tới việc dòng P đã tìm thấy điểm cân bằng trở lại trong ngắn hạn, và với lực cầu bắt đáy quay trở lại các cổ phiếu này đã hút được dòng tiền tốt hơn. Việc này cũng là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu bất động sản và một số ngành khác suy yếu. 

    Thanh khoản giảm sút nhẹ so với phiên qua và thấp hơn trung bình 50 phiên gần nhất, cho thấy dòng tiền vào thị trường chưa thực sự mạnh mẽ. SHBS khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, và đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh. Chúng ta nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoản trong một vài phiên tới để có thể chắc hơn về đà hồi phục của thị trường.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơn

     

    Việc có những phiên phục hồi kỹ thuật sau một đợt giảm mạnh là hoàn toàn bình thường. Còn quá sớm để khẳng định rằng phiên tăng điểm hôm nay cho thấy thị trường đã dò xong đáy. Để thay đổi được xu hướng downtrend ngắn hạn hiện tại, thị trường chung cần thêm thời gian và thêm những phiên hồi phục giá nữa để tạo dấu hiệu đảo chiều vững chắc. Lưu ý rằng trong suốt đoạn giảm vừa qua, đã có nhiều phiên hồi phục giá xuất hiện, nhưng điều đó chưa đủ để xác lập một tín hiệu chắc chắn và đáng tin cậy.

    Nhà đầu tư ưa mạo hiểm đã mua bắt đáy trong phiên giảm hôm qua như khuyến nghị của chúng tôi hiện tại đa số có lãi. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện, do đó nên nhanh chóng chốt lời khi cổ phiếu về tài khoản trong vài ngày tới, và chỉ canh mua trong những phiên giảm mạnh, hạn chế mua giá xanh. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơn xác nhận xu hướng đảo chiều của thị trường.

    Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trường

     

     

    Các chỉ số của phân tích kỹ thuật phục hồi khá mạnh từ trạng thái bán quá mức. Sức nén của những ngày vừa qua có thể khiến thị trường bật lại trong ít nhất 2 phiên giao dịch. Chúng tôi dự đoán cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục là động lực kéo chỉ số trong phiên giao dịch cuối tuần.

    Hôm nay tâm lý người cầm tiền không quá lạc quan vì phần lớn đánh giá bước phục hồi này chỉ là phản ứng tự nhiên của thị trường. Mức phục hồi yếu ở nhóm chứng khoán, bất động sản và xây dựng sẽ khiến ý định cắt lỗ tăng trở lại vì nhiều cổ phiếu “bluechips” như HPG, VNM, FPT vừa xác nhận vào sóng điều chỉnh mạnh.

    Đứng từ góc độ những nhà đầu tư lướt sóng, chúng tôi chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trường.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,438: Lượt truy cập
    17: Đang truy cập