• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/12

    Cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tiêu cực, do đó nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài quan sát thị trường. Đối với danh mục đã mua vào cho mục tiêu trung và dài hạn thì chỉ nên duy trì tỷ trọng vừa phải và cũng không nên vội bán tháo.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cầu mua bắt đáy sẽ xuất hiện trở lại

    Lại một lần nữa NĐT đẩy mạnh bán ra nhóm cổ phiếu dầu khí khi mà giá dầu thế giới tiếp tục lao dốc. Cổ phiếu GAS, PVD giảm sàn đẩy chỉ số VN-Index giảm mạnh tạo áp lực rất lớn lên NĐT mà chủ yếu là NĐT nội bởi thông kê cho thấy khối ngoại bán ra không nhiều. Hàng loạt các cổ phiếu khác cùng chịu theo áp lực này, và độ rộng của các mã giảm điểm là khá lớn. Tuy nhiên, ở phiên giao dịch này cho thấy mức độ bán ra không giống như phiên 09/12, áp lực bán là có nhưng không phải là một cường độ quá mạnh. 

    KLGD cũng thấp đi cho thấy nhiều NĐT đã chấp nhận và kiên quyết giữ hàng. Hơn nữa, giá của những cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC... đều đã rơi đến vùng hỗ trợ mạnh trong khi với mức giá 55 USD/thùng đã gần chạm đến vùng đáy của dầu thô thế giới trong 7 năm qua. Do đó cầu mua bắt đáy sẽ xuất hiện trở lại nếu nhóm này tiếp tục bị bán mạnh. Cụ thể là ngay phiên ngày mai (17/12) có thể điều này sẽ xảy ra. Do đó áp lực sẽ được giảm bớt và hành động bán ra lúc này đã là quá muộn nếu như áp lực bán không rõ ràng.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài quan sát thị trường

    Giá dầu thô tiếp tục giảm đã gây tác động tiêu cực đến hầu hết các thị trường chứng khoán trên thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ. Không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm lên thị trường vào ngày hôm qua. Lực bán gia tăng trên diện rộng từ nhóm bluechips đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã nhấn cả hai chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ và xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

    Sự mất kiên nhẫn của bên nắm cổ phiếu đã xuất hiện trở lại trong phiên hôm qua khi lượng bán tháo tăng mạnh hơn, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Dầu khí. Với phiên giảm mạnh từ đầu phiên và các ngưỡng hỗ trợ của chỉ số VN-Index lần lượt bị phá vỡ, cho thấy xu hướng điều chỉnh của chỉ số vẫn chưa kết thúc. Hôm qua, chỉ số VN-Index đã thoái lui xuống khu vực 535 điểm.

    Đối với sàn HNX, chỉ số cũng chịu áp lực cung tăng mạnh và thoái lui về bên dưới đường trung bình SMA 200D, cho thấy áp lực điều chỉnh sâu hơn đã gia tăng đối với chỉ số.

    Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tiêu cực, do đó nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài quan sát thị trường. Đối với danh mục đã mua vào cho mục tiêu trung và dài hạn thì chỉ nên duy trì tỷ trọng vừa phải và cũng không nên vội bán tháo. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu cho kế hoạch cắt lỗ cho từng cổ phiếu là cần thiết trong giai đoạn thị trường hiện tại.

    Chứng khoán VNDirect-VNDS:  Tâm lý sẽ bớt bi quan và cơ hội mua hạ giá vốn xuất hiện

    Tâm lý bi quan lên cao tương đương với phiên 9/12 khi VNINDEX phá đáy 565. Thông thường tâm lý rất khó duy trì sự bi quan như vậy trong 2 phiên liên tiếp. Phiên 17/12 sắc đỏ sẽ giảm bớt và thị trường nhiều khả năng không đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

    Số lượng cổ phiếu có khả năng phá đáy (thể hiện sự chán nản) trong phiên ngày mai có thể chỉ giảm bớt. Điều này có nghĩa các nhóm cổ phiếu sẽ sụt giảm ở các mức độ rất khác nhau. Có thể nhiều mã sẽ xanh nhưng vẫn sẽ có những mã tiếp tục lập mức thấp mới.

    Chúng tôi đánh giá cơ hội mua hạ giá vốn ở phiên 17/12 sẽ xuất hiện, nhưng không phải ở những cổ phiếu trong tâm điểm giảm giá như “bluechips”. Chiến lược của chúng tôi là mua thêm tối đa 20-30% vốn đầu tư nhằm lướt sóng hạ giá vốn. Tỷ lệ cổ phiếu cho giai đoạn sắp tới là 50-60% vốn đầu tư.

    Biên Tập CLB

     
  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,975: Lượt truy cập
    3: Đang truy cập