• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/1

    Chiến lược giao dịch của VNDS là giữ tỷ lệ cổ phiếu như cũ, tức là 50% vốn đầu tư. VNDS kỳ vọng thị trường sẽ có một bước điều chỉnh khá mạnh khi chạm tới vùng 578 điểm nên sẽ tìm cơ hội chốt lời ở đây.

    Chứng khoán VNDirect-VNDS: Dự đoán các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực chính đẩy chỉ số lên

    VNINDEX chạm tới vùng cản 570 điểm và vẫn duy trì tốc độ tăng điểm nhanh nên chúng tôi dự đoán chỉ số sẽ không quay đầu trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Hơn nữa, giá trị giao dịch khớp lệnh đang có chiều hướng tăng trở lại và tâm lý lạc quan vẫn cải thiện nghĩa là động lực tăng điểm vẫn còn. Chúng tôi dự đoán các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực chính đẩy chỉ số lên.

    Do tâm lý lạc quan chỉ chiếm ưu thế nhẹ so với sự bi quan, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì tốc độ lên chậm trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Trạng thái này vẫn có lợi cho người cầm cổ phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư mua thêm ở trên vùng 570 sẽ không có lợi thế này.

    Chiến lược giao dịch của chúng tôi là giữ tỷ lệ cổ phiếu như cũ, tức là 50% vốn đầu tư. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có một bước điều chỉnh khá mạnh khi chạm tới vùng 578 điểm nên sẽ tìm cơ hội chốt lời ở đây.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Xu hướng hồi phục vẫn đang duy trì sự tích cực

    Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch sôi động cuối tuần với sự gia tăng mạnh mẽ cả về điểm số lẫn thanh khoản. Trong đó, tâm điểm giao dịch là dòng cổ phiều Ngân hàng và Dầu khí.

    Với sự gia tăng mạnh mẽ trở lại của nhóm vốn hóa lớn và nhiều nhóm cổ phiếu khác cũng đồng loạt tăng điểm, chỉ số VN-Index đã có phiên bứt phá vào cuối tuần trước và thành công vượt mức SMA 50D (564 điểm). Sau những phiên tăng điểm thì các chỉ báo kỹ thuật đã trở lại ủng hộ xu hướng khi đường MACD đang tiến lên trở lại mức 0 điểm, RSI đã vượt lên trên mức 50 điểm và tín hiệu ADX đang hội tu dần cho tín hiệu tăng trở lại. Dù vậy, khối lượng khớp lệnh ở mức tương đương bình quân 20 phiên, cho thấy sự thận trọng tham gia vẫn còn khi mà chỉ số sẽ thử thách lại vùng kháng cự mạnh trong vài phiên tới quanh vùng 570-580 điểm (vùng tạo bởi các đường trung bình dài ngày) nên khả năng dao động sẽ gia tăng.

    Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên tăng điểm và đang thử thách lại đường SMA 50D ( 86 điểm).

    Nhìn chung, xu hướng hồi phục vẫn đang duy trì sự tích cực, tâm lý thận trọng và sự rung lắc là dấu hiệu thường thấy trong các pha thị trường tích lũy, do đó việc nắm giữ cổ phiếu và tận dụng phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng dần là chiến lược giao dịch phù hợp, nhưng vẫn nên hạn chế mua đuổi giá.

    Chứng khoán Bản Việt-VCSC: TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số

    Theo hệ thống chỉ báo độ rộng, chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng tăng mạnh vào vùng quá mua cho nên chúng tôi đánh giá hai chỉ số có thể chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

    Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 536.36 của chỉ số VN -Index và 81.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,968: Lượt truy cập
    7: Đang truy cập