• Bài 6:Tín hiệu tăng: Bullish Harami Cross

Tín hiệu đảo chiều tăng giá

Hình nến Bullish Harami Cross (Doji) là một doji theo sau một nến giảm thân dài. Mô hình Bullish Harami Cross là một mô hình đảo chiều tăng giá mạnh. Nó quan trọng hơn cả mô hình Bullish Harami.

Mô hình Bullish Harami như sau:

Ngày 1: nến giảm thân dài
        Ngày 2: Doji

Giá cổ phiếu đang trong xu hướng giảm, sau đó chúng ta thấy một cây nến giảm thân tương đối. Cây nến này theo sau bởi một doji hoàn toàn bị bao trùm bởi thân nến của ngày hôm trước, nhưng bóng nến của nến Doji không nhất phải nằm trong thân nến dài của ngày hôm trước của thị trường. Nếu bóng nến nằm trong thì tín hiệu xác nhận xu hưởng đảo chiều của mô hình Bullish Harami Cross càng đáng tin cậy.

Ví dụ minh họa mô hình Bullish Harami Cross:

bullish harami cross-stock24h

Trong suốt một xu hướng giảm giá, vị thế bán áp đảo mạnh thể hiện liên tiếp những cây nến giảm giá thân dài đến ngày đầu tiên xuất hiện mô hình Bullish Harami Cross, tiếp theo sau là một nến doji của ngày thứ 2. Điều này cho thấy thị trường đang bắt đầu có dấu hiệu tâm lý bán tháo đã suy yếu, những nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua dần lấy lại vị thế cân bằng và từ từ lấy sức mạnh so với vị bán trong những ngày sau đó, đẩy giá lên cao.
        Mô hình Bullish Harami Cross là một mô hình đảo chiều tăng giá mạnh có độ tin cậy cao hơn Bullish Harami. Người bán sẽ không sáng suốt mà quên đi tầm quan trọng của một harami cross sau một cây nến đen dài. Harami Cross chỉ ra những điểm đáy của thị trường.

Một ngày thứ 3 xác nhận sự đảo chiều được khuyến khích (dù không bắt buộc) để đánh giá xu hướng giảm đã đảo chiều.Sự xác nhận có thể dưới dạng một cây nến tăng, một khoảng trống đi lên hoặc một mức giá đóng cửa cao hơn ở ngày giao dịch kế tiếp.

LAS 7,000 0 19.6
        C4G 0 5,050 9.5