• Tin tức & Sự kiện

   • Quỹ đầu tư nước ngoài ồ ạt đổ tiền vào chứng khoán Việt Nam để đón đầu tăng trưởng

    Các quỹ đầu tư thị trường mới nổi ở nhiều nước từ Thụy Điển cho đến Hồng Kông đang đổ xô mua chứng khoán Việt Nam do giá cố phiếu rẻ và tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong gần 10 năm qua.

    Coeli Asset Management và Asia Frontier Capital cho biết các quỹ này có kế hoạch mua thêm cổ phiếu trong năm nay do đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tăng kỷ lục và các hiệp định thương mại tự do được ký kết sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Quỹ Tundra Fonder thì nói muốn mua cổ phiếu của các công ty tiêu dùng, công nghiệp và xây dựng ở Việt Nam.

    Chỉ số VN Index đang được định giá ở mức gấp 1,68 lần tài sản thực, thấp nhất trong ba năm sau khi thị trường chứng khoán Việt Nam giảm điểm mạnh trong tháng 1 do lãi suất ở Mỹ tăng và những ảnh hưởng từ đợt bán tháo cổ phiếu ở các thị trường mới nổi. Nếu đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% trong năm 2016, Việt Nam sẽ nằm trong nhóm những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhờ lực cầu tiêu dùng và đầu tư nước ngoài gia tăng.

    Báo cáo hôm 22/2 của HSBC cũng đưa ra nhận định lạc quan về Việt Nam. Giá cố phiếu rẻ và triển vọng tăng trưởng tốt biến Việt Nam trở thành một điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh kinh tế thế giới.

    “Chúng tôi sẽ tiếp tục đổ thêm vốn vào thị trường. Chúng tôi ưa chuộng cổ phiếu tiêu dùng do lĩnh vực này sẽ hưởng lợi từ làn sóng tăng lương khi lao động chuyển từ nhà máy trong nước sang làm cho các doanh nghiệp FDI,” James Bannan, giám đốc danh mục đầu tư của quỹ Coeli, Thụy Điển cho biết. “Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng của Việt Nam.”

    Bannan đã mua thêm cổ phiếu trong năm 2015 khi chỉ số VN Index tăng 6,1%. Ông dành 14% danh mục để đầu tư vào Việt Nam, một trong các thị trường trọng điểm của Coeli. Các khoản đầu tư của Coeli ở Việt Nam đã đem lại lợi nhuận 27% trong năm ngoái.

    Andreas Vogelsanger, CEO của AFC Vietnam Fund thuộc Asia Frontier Capital ở Hồng Kông nhận định các hiệp định thương mại mà Việt Nam ký kết và đầu tư nước ngoài là những lý do chính giải thích tại sao chứng khoán Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt hơn các thị trường khác ở Châu Á. Giá trị của AFC Vietnam Fund đã tăng hơn 40% kể từ khi thành lập vào hai năm trước.

    ​“Cho đến nay, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do nhất trong khu vực và do đó có vị trí đặc biệt trong mắt nhà đầu tư. Nhất là khi Việt Nam là một trong những quốc gia có chi phí sản xuất thấp nhất thế giới,” Vogelsanger nói. “Chúng tôi kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt hơn các thị trường mới nổi khác ở Châu Á và nhờ đó dòng vốn đổ vào AFC Vietnam Fund sẽ tăng mạnh hơn.”

    Shamoon Tariq, giám đốc tiền tệ của quỹ Tundra ở Thụy Điển cho biết tiêu dùng và tái cấu trúc sẽ giúp thúc đẩy kinh tế Việt Nam. Cổ phiếu của Vinamilk, công ty lớn nhất Việt Nam đã tăng 13% trong tháng trước.

    Dẫu vậy, ông Uông Đình Thắng, giám đốc danh mục đầu tư trị giá 530 triệu USD của công ty quản lý quỹ Manulife Việt Nam nhận định nguy cơ lạm phát và mất giá VND sẽ là nỗi lo chính của nhà đầu tư.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    HQC 0 18,000 3.99
    SHB 8,500 0 28
    FLC 5,100 1,100 13.2
    TCB 1,650 3,200 52.3
    HDB 200 3,810 34.75
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    13,500: Thành viên
    1,261,016: Lượt truy cập
    6: Đang truy cập