• KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

   • Bài 1: Tại sao cần có kiến thức về tài chính?


    Nói đến tài chính, là nói đến tiền. Chúng ta ai cũng biết con người tạo ra đồng tiền và sự vận hành của nó gắn liền với cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có biết, trên hành tinh chúng ta, những người thực sự hiểu rõ đồng tiền hoạt động như thế
    nào trong cuộc sống chiếm phần trăm rất ít không? Đại đa số vẫn chưa hiểu cách làm thế nào sử dụng đồng tiền để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân và cho những thành viên gia đình, và để hoàn thành những điều họ muốn làm trong đời.
     

    Ở đây, chúng tôi không nói về việc trở thành triệu phú, tỉ phú, hay những người giàu có hơn thế. Tôi đang nói về việc học cách sử dụng tiền để tạo ra tiền, phục vụ cho cuộc sống của bạn. Nhưng vì sao phần lớn chúng ta không biết điều quan trọng này? Lý do chủ yếu là vì chúng ta đã không được dạy để sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan, có lợi cho bản thân.

    Bạn hãy nhớ xem có nơi nào đã dạy điều này chưa? Ở nhà thì sao? Còn ở trường? Và bạn? bạn có đang dạy con cái hoặc học trò của bạn những điều liên quan đến tiền không? Câu trả lời là “CÓ”; phải cân đối thu chi. Đúng như thế! Điều đó là rất tất yếu. Tuy nhiên, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một điều sâu sắc hơn. Một điều đã ăn sâu vào văn hoá và sự niềm tin của chúng ta đến nỗi chúng ta khó mà có thể nhận ra nó.

    Từ khi bạn còn là 1 đứa trẻ, và bạn trưởng thành, rồi bạn tìm cho mình 1 công việc làm, bạn làm việc cho một nơi nào đó để sống, để tồn tại. Đó là một chu trình được xã hội công nhận và chúng ta đi theo nó như một điều hết sức hiển nhiên. Điều chúng tôi đang quan tâm là làm cách nào mà xã hội đã đưa tư tưởng này vào tiềm thức của chúng ta. Tại sao không thay vào đó là sự khuyến khích và làm cho chúng ta phải sử dụng đến trí tưởng tượng và sáng tạo bẩm sinh để mỗi người đều có thể làm Chủ chính mình?

    Chúng tôi đang nói đến 1 cách nhìn hoàn toàn mới về đồng tiền, ở cả hai khía cạnh, cách tạo ra đồng tiền, cách sử dụng nó và có trách nhiệm với đồng tiền của họ, có trách nhiệm với chính bản thân mình và thế giới.Các bạn có thể thấy, những người có tiền nhiều hơn mức họ cần thường tạo dựng cuộc sống của họ rất tốt và thanh bình.

    Chỉ cần một tư duy đúng, một số thông tin tài chính đáng tin cậy, và một vài thói quen sử dụng tiền một cách thông minh, là chúng có thể thực hiện được mọi ước mơ của chúng.
    Tư tưởng, niềm tin, và thái độ của các bạn quyết định tiềm năng thịnh vượng của chính các bạn. Tư tưởng có sức mạnh của nó. Cách bạn nhìn nhận về đồng tiền đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có thể tạo ra tiền và bảo tồn nó hay không.

    Và tiềm thức của chính mình là cái mà bạn nên để tâm và chú ý đến. Có thể bạn ý thức rằng bạn muốn giàu có, nhưng nếu tiềm thức của bạn cho là tiền sẽ làm bạn tham lam và bạn thì không muốn như thế, lúc đó, phần vô thức của bạn sẽ hoạt động để làm cho bạn bị phá sản.

    Thực chất, đồng tiền chỉ có thể bổ trợ, vun bồi thêm cho bản chất con người bạn. Nếu bạn keo kiệt, bủn xỉn, đồng tiền sẽ làm bạn keo kiệt, bủn xỉn nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn hào phóng, bạn sẽ có cơ hội để hào phóng hơn. Tiền chỉ xác định bạn dựa vào bản chất thật của bạn.

    Nguồn: Stock24h.vn

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,357: Lượt truy cập
    3: Đang truy cập