• Tin tức & Sự kiện

   • Thị trường chứng khoán chưa có đủ yếu tố tích cực để tăng mạnh trong tháng 6

    Dữ liệu quá khứ cho biết, ngành xe hơi và phụ tùng, đồ uống, xây dựng và vật liệu xây dựng, vật dụng cá nhân và gia đình là những ngành có xu hướng KQKD quý 2 tích cực hơn so với quý 1.

    Đó là nhận định của CTCK Rồng Việt (VDSC) trong báo cáo chiến lược tháng 6 vừa được công bố.

    Theo đó, các chuyên gia cho rằng tháng 6/2015 không còn nhiều cơ hội mua rẻ như tháng trước. Về phía các chủ thể tham gia, tâm lý NĐT trong nước đã có phần ổn định và tích cực hơn. Ở khối nước ngoài, VDSC đánh giá, kỳ tái cơ cấu danh mục lần 2 trong năm của 2 quỹ FTSE và VNM sẽ chỉ tác động cục bộ đến một số cổ phiếu liên quan và ít có khả năng lan tỏa trên diện rộng.

    Mặc dù vậy, mặt bằng giá hiện tại vẫn được xem là phù hợp để NĐT chọn lọc và tích lũy cổ phiếu đón đầu sự cải thiện trong kết quả kinh doanh quý 2.  Không loại trừ có các đợt tăng nóng tạo nên làn sóng chốt lời trong phiên và NĐT nên hạn chế mua đuổi đồng thời sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức thấp.

    Cuối tháng 5, những kỳ vọng về một vài thông tin vĩ mô tích cực như nới room và tiến trình ký Hiệp định TPP được đẩy nhanh đã tạo cơ sở cho một đợt tăng giá hấp dẫn. Tuy nhiên, VDSC cho rằng, khó kỳ vọng vào sức lan tỏa của các thông tin vĩ mô và chính sách.

    Cụ thể, trong tháng 6, hành trình của hiệp định TPP sẽ gặp thử thách tại cổng Hạ viện Mỹ do đây là cửa ải cuối cùng cần thông qua TPA (trao quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống Mỹ). Nếu thuận lợi, tức Hạ viện thông qua TPA, chặng đường TPP xem như đạt thêm một bước tiến quan trọng. Tuy nhiên,  do các tin tức về TPP đã được đề cập nhiều trong một thời gian dài nên cũng như khả năng ảnh hưởng của các hiệp định đã được ký kết khác như FTA Việt Nam – Hàn Quốc, FTA Việt Nam – Liên minh hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan), VDSC cho rằng thông tin này dù tích cực cũng chỉ tác động ngắn hạn và cục bộ ở một số ngành/doanh nghiệp.

    Các thông tin khác như khả năng ban hành một số thông tư, Nghị định mà trong đó có bao gồm điều khoản tăng tỷ lệ sở hữu tối đa mà NĐT nước ngoài được phép sở hữu, trong đó có ngân hàng.

    “Tuy vậy, chúng tôi cho rằng đây vẫn là một câu chuyện dài, đã được đề cập và bàn luận nhiều lần nhưng chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc ngay trong tháng 6”. - Báo cáo viết.

    Theo đó, VDSC dự báo vùng điểm trong tháng 6 đối với VN-Index là 550 – 590 và HNX-Index là 81 – 89.

    Đánh giá cụ thể về triển vọng kết quả kinh doanh quý 2/2015, VDSC nhận định sẽ có sự phân hóa.

    Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng ổn định của kinh tế vĩ mô là yếu tố tích cực nhất, thể hiện ở chỉ số PMI do HSBC khảo sát đạt mức cao kỷ lục (54,8 điểm) cho thấy hoạt động sản xuất đang chuyển biến tích cực. Điều đó có thể tạo ra sự cải thiện trong kết quả kinh doanh quý 2 của các DN niêm yết.

    “Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng mùa cao điểm kinh doanh quý 2 chỉ phát sinh ở một số ngành nghề và sẽ có sự phân hóa giữa các doanh nghiệp trong ngành”.

    Dữ liệu quá khứ cho biết, ngành xe hơi và phụ tùng, đồ uống, xây dựng và vật liệu xây dựng, vật dụng cá nhân và gia đình là những ngành có xu hướng KQKD quý 2 tích cực hơn so với quý 1.

    Theo đánh giá của các chuyên gia tại CTCK Rồng Việt, những ngành có thể có KQKD quý 2 tích cực nhất gồm dệt may, săm lốp, bán lẻ ô tô, bao bì, thủy điện và vận tải hành khách và thép xây dựng. Riêng về ngành dầu khí, do hoạt động kinh doanh có sự tương quan khá lớn với giá dầu, VDSC không lạc quan về KQKD quý 2 nếu so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, nhờ sự ổn định của giá dầu trong vài tháng qua, KQKD quý 2/2015 dự báo sẽ khả quan hơn so với quý 1/2015.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    NKG 11,100 200 15.4
    ACB 2,200 390 25
    SSI 2,100 400 21.5
    TGG 2,000 0 4.71
    TLG 2,000 0 49.4
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    VNM Bằng tiền 14% 28/02/2023
    BCF Bằng tiền 12% 12/01/2023
    SAB Bằng tiền 25% 11/01/2023
    TLG Bằng tiền 15% 11/01/2023
    DGC Bằng tiền 30% 10/01/2023
   • Hiện đang có

    19,532: Thành viên
    1,673,603: Lượt truy cập
    6: Đang truy cập