• Hệ thống phân tích kỹ thuật: Xu hướng tăng tiếp tục được củng cố nhưng sẽ có rung lắc mạnh

Tín hiệu bán vẫn chưa xuất hiện nên tình hình vẫn còn lạc quan. Tuy nhiên, sự thu hẹp khoảng cách của các đường DI cũng như Swing Trd và việc nhóm momentum duy trì trong vùng overbought cho thấy hiện tượng rung lắc mạnh trong phiên có thể xảy ra. Vì vậy, nhà đầu tư không nên đua lệnh giá cao để hạn chế rủi ro ngắn hạn và thua lỗ bất ngờ.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi phân tích dựa trên chỉ số VS100 để nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu thường xuất hiện trên các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Chỉ báo ADX đã tăng trở lại và vượt mức 25 cho thấy xu hướng thị trường đang mạnh dần lên trong ngắn hạn. Nếu trạng thái này vẫn duy trì trong các phiên tới thì đà tăng có thể tiếp diễn.

Đặc biệt, hai đường +DI và –DI của Directional Movement System đã cho tín hiệu mua trở lại nên khả năng sụt giảm sâu không lớn.

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đã chuyển từ trạng thái Giảm sang trạng thái Tăng nên rủi ro giảm bớt.

Tuy nhiên, chỉ báo Parabolic SAR đã tiến sát đường giá nên khả năng cho tín hiệu bán trở lại khá cao.

Nếu có điều chỉnh xảy ra thì VS100 sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng 163-164 điểm.

MACD & STO

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Mô hình đang duy trì trạng thái Tăng trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, các mẫu hình nến có thân nhỏ và bóng mờ (shadow) dài bắt đầu xuất hiện nhiều nên rủi ro tăng lên trong ngắn hạn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã lên vùng overbought nên có khả năng cho tín hiệu bán trở lại.

RMO Trade Model

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường SwingTrd 2 và SwingTrd 3 đã vượt lên trên ngưỡng 0 sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai đường này đang thu hẹp khá nhanh. Nếu trạng thái này tiếp tục được duy trì thì rủi ro sẽ tăng lên.

EXIT Swing Signal đã giảm mạnh trong thời gian gần đây và xuống vùng oversold nên thị trường có thể xuất hiện rung lắc mạnh trong phiên.

Kết luận: Tín hiệu bán vẫn chưa xuất hiện nên tình hình vẫn còn lạc quan. Tuy nhiên, sự thu hẹp khoảng cách của các đường DI cũng như Swing Trd và việc nhóm momentum duy trì trong vùng overbought cho thấy hiện tượng rung lắc mạnh trong phiên có thể xảy ra. Vì vậy, nhà đầu tư không nên đua lệnh giá cao để hạn chế rủi ro ngắn hạn và thua lỗ bất ngờ

LAS 6,500 0 19
        VIC 4,800 0 42