Chứng khoán BIDV-BSC: Nếu thị trường dừng đà rơi mạnh, các cổ phiếu dẫn dắt giữ được nền tảng tích lũy, nhịp phục hồi kỹ thuật sẽ sớm diễn ra

Áp lực bán mạnh chưa dừng lại sau phiên giảm điểm ngày hôm qua. Dường như những tin tức liên quan đến lượng margin cao tại các công ty chứng khoán và thông tư 13 đã tiếp tục gây tâm lý xấu cho nhà đầu tư. Sắc đỏ bao phủ khắp thị trường, không có nhiều cổ phiếu dẫn dắt có khả năng đi ngược lại với xu hướng chung. Chúng tôi nhận thấy những cổ phiếu đang tích lũy, chiếm một lực lượng đông đảo, vẫn chưa bị gãy khỏi nền tảng tích lũy trong 2 phiên giảm gần đây. Những cổ phiếu bùng nổ vài phiên trước như PVC, PVB, PVT, VCB hay SSI đều đã bị kéo trở lại nền tảng tích lũy trước đó. Vì thế, chúng tôi đánh giá phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên quan trọng. Nếu ngày mai, các cổ phiếu tiếp tục giảm điểm mạnh, rớt khỏi nền tảng tích lũy đã tạo được, tình hình sẽ xấu đi khá nhiều, và đợt tích lũy vừa qua chính thức thất bại, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới thấp hơn để tích lũy lại. Ngược lại, nếu thị trường dừng đà rơi mạnh, các cổ phiếu dẫn dắt giữ được nền tảng tích lũy, nhịp phục hồi kỹ thuật sẽ sớm diễn ra.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân trong phiên giảm điểm hôm nay và trong ngày mai để đón nhịp phục hồi kỹ thuật, lưu ý tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng chưa nên mở vị thế mua, đồng thời sẵn sàng dừng các khoản lỗ đã tiệm cận 7-8%.

Chứng khoán SSI-SSI: Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục hướng về vùng đáy cũ 578-580 điểm của tháng 10 trong ngắn hạn

Vn-Index tăng điểm hồi phục trong hầu hết thời gian giao dịch buổi sáng, nhưng bước sang phiên giao dịch chiều bên bán tiếp tục hạ thấp giá bán khiến chỉ số lùi dần và tiếp tục có một phiên đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Cây nến ngày tiếp tục là nến giảm Long Black Candle cho thấy bên bán cung hàng khá quyết liệt mặc dù cầu mua vào vẫn ở mức khá. Khối lượng giao dịch lên mức 131,66 triệu đơn vị tăng 2,16% so với phiên trước.

Các mã trong Vn-30 sau đợt hồi phục của hai tuần trước hầu hết đều giảm trở lại do lượng bán chốt lời gia tăng khá quyết liệt, bên cạnh đó các mã có vốn hoá trung bình cũng đồng loạt có hiện tượng cung áp đảo cầu của xu hướng giảm. Mốc hỗ trợ 591điểm bị phá vỡ và như vậy chỉ số Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục hướng về vùng đáy cũ 578-580 điểm của tháng 10 trong ngắn hạn để kiểm lại vùng này một lần nữa, mặc dù đường kênh giá (Price Channel) đang cho thấy mức hỗ trợ mạnh hơn có thể ở vùng thấp hơn men theo biên dưới của kênh giá này.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Mất tiếp mốc 590!!!

Thị trường đón nhận khá nhiều thông tin tích cực đến vào cuối phiên chiều hôm qua và đầu phiên hôm nay: (1) UBCKNN xác nhận không có thông tin siết chặt margin như những đồn thổi từ phiên hôm qua; (2) Ngân hàng Vietcombank đưa ra thông báo cắt giảm lãi suất huy động từ 0,5-1%; và (3) NHNN xác nhận không điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm. Tuy vậy, những thông tin này dường như không có ảnh hưởng đến thị trường trong phiên hôm nay. Thậm chí, các thông tin xung quanh phiên trả lời chất vấn của Chính phủ cũng không mảy may đem lại một gợn sóng cho thị trường. Cùng với đó, thị trường giao dịch ổn định với một xu hướng ổn định nghiêng về bên bán và khiến VNInex tiếp tục mất mốc 590 điểm trong phiên hôm nay, đóng cửa tại mức 588,35 điểm. Tương tự, HNindex cũng đóng cửa tại 89,64 điểm (-0,67% so với phiên hôm qua).

Thanh khoản thị trường hôm nay vẫn duy trì mức an toàn trên 3.000 tỷ đồng, đạt 3.395 tỷ đồng (tăng 3,3% so với phiên hôm qua). Đáng chú ý trong phiên hôm nay đến từ hai giao dịch thỏa thuận lớn của hai cổ phiếu EIB và VNM, tương ứng với 24,2 triệu cổ phiếu (280 tỷ đồng) và 1,75 triệu cổ phiếu (169,39 tỷ đồng). Ngoài ra, khối ngoại bắt đầu quay lại mua ròng nhẹ trên HNX với giá trị tương ứng 2,09 tỷ đồng trong khi đó chỉ còn bán ròng với giá trị 26 tỷ trên sàn HOSE. Dù vậy, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng các blue-chips như GAS, VIC, KDC, HAG, BVH có thể được xem là nguyên nhân góp phần đẩy giá blue chips đi xuống trong phiên hôm nay. Trong gần 1 tháng qua, VNIndex biến động trong vùng giá hẹp (590-600 điểm), hiện tại, chúng tôi nhận thấy tâm lý chung vẫn khá “nặng nề”, do đó, một tỷ trọng tiền mặt: cổ phiếu hợp lý (50:50) sẽ giúp neo tâm lý cho các NĐT thuộc trường phái cơ bản.

LAS 7,000 0 19.6
        C4G 0 5,050 9.5