• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/11

    Việc duy trì tích cực trên 600 điểm sẽ tạo đà cho đích đến 609 điểm mà điểm nhấn sẽ đến từ nhóm cơ bản. Vì thế chiến lược giao dịch thận trọng và không quá áp lực vẫn có thể mang đến thành công.

     

    Chứng khoán SHB-SHBS: Thời gian tới thị trường sẽ thiếu những cú hích về thông tin cần thiết để duy trì đà tăng

    Thị trường sẽ vẫn tiếp tục phân hóa mạnh mẽ, nhiều cố phiếu có thông tin tốt sẽ thu hút được dòng tiền và sẽ có những phiên giao dịch tích lũy với biên độ hẹp. Tuy nhiên, việc thị truờng liên tiếp test không thành công nguỡng cản 605 điểm cũng tạo ra tâm lý thận trọng hơn cho thị trường. 

    Chúng tôi đã lạc quan về xu hướng của thị trường trong thời gian qua, tuy nhiên hiện tại với việc báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đa phần đã được công bố, điều này đồng nghĩa với việc thời gian tới thị trường sẽ thiếu những cú hích về thông tin cần thiết để duy trì đà tăng. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp tăng mạnh để cơ cấu lại tỷ lệ cổ phiếu – tiền mặt trong tài khoản.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Có thể với chiến lược “sống còn” có khi lại đem lại thắng lợi hơn là đầu tư vào cổ phiếu có tính cơ bản

     

    Tác động của nhóm cổ phiếu lớn lên chỉ số VN-Index là rất ít nhưng chỉ số chỉ tăng nhẹ với 0,57 điểm. Điều đó cho thấy những mã cơ bản tầm trung vẫn còn chịu áp lực khi cầu mua mạnh chưa xuất hiện. Trong khi nhóm thị giá thấp, đầu cơ lại hết sức sáng sủa khi xuất hiện nhiều hơn mã tăng trần và rõ ràng nó đang tạo ra sức hấp dẫn với nhiều mã khác.

    Nhìn chung xét về yếu tố tâm lý cho thấy NĐT đang có cái nhìn lạc quan với thị trường. Tuy nhiên chỉ nhóm đầu cơ lại là nhóm có sức hút mạnh với NĐT bởi ở hầu hết cổ phiếu cơ bản vẫn là chuỗi ngày đi ngang. Nhiều NĐT nắm giữ cổ phiếu dạng này bắt đầu cảm thấy nản chí và chuyển sang với những mã tăng nóng. Và có thể với chiến lược “sống còn” có khi lại đem lại thắng lợi hơn là đầu tư vào cổ phiếu có tính cơ bản như hiện nay.

    Như chúng tôi kỳ vọng, chỉ số VN-Index sau khi bứt khỏi đường MA200 và đã liên tiếp 6 phiên sideway tại đường MA100 là điều bình thường. Việc duy trì tích cực trên 600 điểm sẽ tạo đà cho đích đến 609 điểm mà điểm nhấn sẽ đến từ nhóm cơ bản. Vì thế chiến lược giao dịch thận trọng và không quá áp lực vẫn có thể mang đến thành công.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn tiếp tục được giữ vững

     

    Phiên giao dịch ngày hôm nay không mấy tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Khối lượng giao dịch toàn thị trường giảm nhẹ so với ngày hôm qua cho thấy dòng tiền chưa có nhiều nỗ lực mạnh mẽ để bứt phá. Đường trung bình SMA15 vẫn đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn cho cả hai chỉ số.

    Chỉ báo RSI (14) vẫn đang duy trì ở mức trung tính (mức 50), cho thấy lực cung – cầu đang khá cân bằng. Hai đường MACD và đường tín hiệu tiếp tục thu hẹp khoảng cách với đường Zero để xác nhận xu hướng tăng.

    Nhìn chung, mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn tiếp tục được giữ vững. Trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng tiếp tục dao động quanh vùng 595 – 605 trước khi đột phá để xác nhận xu hướng tăng.

    Biên Tập CLB

     

     

    Theo Infonet

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,997: Lượt truy cập
    3: Đang truy cập