VCSC vẫn bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mức hỗ trợ 595 –600 của chỉ số VN-Index và 88.7 của chỉ số HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Có thể những NĐT kiên nhẫn sẽ có thành quả

Sự hứng khởi đã giúp cho thị trường có diễn biến khá tích cực trong giai đoạn đầu của phiên. Và cho dù cầu mua là khá mạnh nhưng phải nói rằng áp lực bán hôm nay thực sự mạnh. Áp lực này đã dồn mạnh vào cuối phiên và đẩy chỉ số VN-Index đảo chiều giảm nhẹ khi chốt phiên.

Đây là giai đoạn thực sự khó trading với hầu hết NĐT bởi biên độ dao động không thực sự lớn. Một vài những thông tin tích cực xuất hiện nhưng dường như nó chưa thực sự giúp cho TTCK Khởi sắc. vẫn còn thiếu những yếu tố để giúp cho thị trường có thể tích cực hơn. Tuy nhiên với NĐT lạc quan thì những biến động như thế này lại mang đến cảm giác yên tâm hơn.

Về mặt kỹ thuật chỉ số VN-Index đang test lại đường MA100 và có thể những dao động vừa qua là điều hợp lý. Trong khi VN-Index vẫn đang loay hoay thì HNX-Index đã có bước tiến khá mạnh và đang dần test đến ngướng đỉnh Tháng 3/2014. Đó là lý do vì sao dòng tiền đang có sự dịch chuyển tích cực sang sàn này và đẩy thanh khoản của thị trường gia tăng. Tín hiệu từ HNX có thể mang đến sự tích cực hơn đối với VN-Index và có thể những NĐT kiên nhẫn sẽ có thành quả.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự

Khối nhà đầu tư nước ngoài tạo ra điểm trừ đáng kể nhất khi bất ngờ đẩy mạnh việc bán ra và đây là phiên bán ròng thứ tư liên tiếp. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,2 triệu cổ phiếu trên HSX với giá trị 105 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là: KDC (-42,3 tỷ đồng), HAG (-28,4 tỷ đồng), HAR (-20,4 tỷ đồng) và PVD (-15,5 tỷ đồng). Việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trở lại khiến chúng tôi khá lo ngại.

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đang ở rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn và cố gắng để thử lại các mốc này. VN-Index là khu vực 610 điểm và HNX-Index là 91,5 điểm.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự này đi kèm với thanh khoản tiếp tục mở rộng mạnh hơn như là những xác nhận quan trọng cho sự di chuyển của thị trường theo xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai, đặc biệt áp lực chốt lời có thể gia tăng tại vùng kháng cự 92.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng hai chỉ số khó có thể giảm sâu và chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc trong phiên.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hai chỉ số lên mức 590.32 của chỉ số VN-Index và 88.12 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mức hỗ trợ 595 –600 của chỉ số VN-Index và 88.7 của chỉ số HNX-Index.

Theo Cafef.vn

LAS 6,000 0 18.4