• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/1

    Cả hai chỉ số vẫn tiếp tục cho thấy sự tích cực khi thử thách ở vùng kháng cự mạnh, do đó khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, hoặc có thể thực hiện giao dịch nhanh đối với cổ phiếu có sẵn khi chỉ số rung lắc trong vùng biên độ, hạn chế mua đuổi giá.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Cả hai chỉ số vẫn tiếp tục cho thấy sự tích cực khi thử thách ở vùng kháng cự mạnh, do đó khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

    Đà tăng tích cực được duy trì ở một số mã lớn có sức ảnh hưởng mạnh đến thị trường đã giúp cho VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm tốt.Trong khi đó, HNX-Index dưới sự hỗ trợ của dòng cổ phiếu Ngân hàng cũng đã hồi phục nhẹ.

    Trong khi các thị trường chứng khoán chính trên thế giới phản ứng khá tiêu cực về thông tin giá dầu thô giảm thì sự duy trì tăng điểm của nhóm cổ phiếu dầu khí vốn hóa lớn trên sàn HSX giúp tâm lý thị trường ổn định và có thể tiếp tục tăng điểm, cho thấy sóng hồi phục vẫn đang được cũng cố. Việc khối lượng khớp chưa có sự cải thiện rõ rệt và chỉ số đang thử thách lại vùng kháng cự mạnh là các đường trung bình dài ngày nên khả năng rung lắc có thể gia tăng trong vài phiên tới.Tuy nhiên, chỉ cần chỉ số vẫn dao động trong biên độ bên trên mức 565 điểm, và khối lượng vẫn ở mức tích cực, thì khả năng tăng điểm vẫn được duy trì.

    Đối với sàn HNX, chịu lực bán gia tăng mạnh làm chỉ số giảm điểm ở đầu phiên, nhưng cùng với HSX chỉ số có mức tăng trở lại ở cuối phiên, dù tăng điểm nhưng đường giá đóng cửa thấp hơn phiên trước, cho thấy khả năng rung lắc sẽ còn tiếp diễn.

    Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn tiếp tục cho thấy sự tích cực khi thử thách ở vùng kháng cự mạnh, do đó khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, hoặc có thể thực hiện giao dịch nhanh đối với cổ phiếu có sẵn khi chỉ số rung lắc trong vùng biên độ, hạn chế mua đuổi giá.

    Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội đang dành cho nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa kể cả cổ phiếu đầu cơ sau một chuỗi điều chỉnh vừa qua

    Sau một phiên được cho là điều chỉnh (12/1) thị trường lại tiếp tục tăng điểm phiên 13/1. Đây làphiên được đánh giá rất tích cực từ thị trường cho dù dòng tiền vẫn đang tập trung tại một số mã cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Có thể những cổ phiếu thị trường của NĐT vẫn chưa tăng giá khiên phần nhiều NĐT vẫn nản lòng nhưng với đà tăng mạnh của nhóm Ngân hàng cùng GAS đẩy những cổ phiếu này đến ngưỡng điều chỉnh hoặc tích lũy. Vì thế động lực của thị trường những phiên tới sẽ ít phụ thuộc đến nhóm này hơn và có thể đó là cơ hội để cổ phiếu nhỏ và vừa thể hiện.

    Chỉ số VN-Index đã tăng khá nhanh kể từ mức đáy và chính thức tiếp cận mốc 580 điểm đồngthời vượt qua cả đường MA300 lẫn MA50. Chỉ số VN-Index đã hồi phục quá nhanh và nếu xét theo đồ thị thì có thể chỉ số này sẽ có những phiên điều chỉnh giảm; một cân bằng với nhịp điều chỉnh hồi đầu tháng 12, hai là lấp đi khoảng trống tạo ra giữa 2 phiên 09/01 - 12/01 với xu hướng tích lũy. Thị trường khi đó cũng thể hiện sự chờ đợi phản ứng của Thị trường khi TT36 được thực hiện. Tuy nhiên, lúc này cơ hội đang dành cho nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa kể cả cổ phiếu đầu cơ sau một chuỗi điều chỉnh vừa qua. Nếu như dòng tiền chảy mạnh qua nhóm này thì nhịp điều chỉnh trên sẽ dồn sang mốc khác.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Lưu ý những cổ phiếu dự kiến có KQKD 2014 khả quan

    Về mặt kỹ thuật, ngưỡng 580 vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh khi VN-Index vẫn chưa break một cách thuyết phục qua mốc này. Áp lực bán chốt lời ngắn hạn sẽ tiếp tuc gia tăng khi thị trường tăng điểm. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá những nhịp giảm điểm, nếu có, sẽ không kéo dài lâu nhờ những diễn biến tích cực từ dòng tiền khối ngoại và từ KQKD quý 4. Do đó, nhịp giảm điểm sẽ là cơ hội để tích lũy thêm các cổ phiếu cơ bản cho danh mục trung và dài hạn.

    Chúng tôi tiếp tục giữ nguyên quan điểm đầu tư. Theo đó, với hoạt động trading ngắn hạn, nhà đầu tư nên bán ra khi chạm kháng cự và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những phiên giảm. Còn với danh mục trung và dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại những phiên giảm, lưu ý những cổ phiếu dự kiến có KQKD 2014 khả quan.
     

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    FLC 8,280 1,000 7.15
    ACM 5,000 0 2
    VND 0 4,750 24.3
    VRE 3,750 0 34.45
    SHB 3,700 0 15.6
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,535: Thành viên
    1,160,962: Lượt truy cập
    3: Đang truy cập