• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/2

    Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn và nắm giữ qua tết có thể tạo ra lợi thế ngắn hạn (nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn).

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Hạn chế sử dụng “margin” trong giai đoạn hiện tại

    Tuy dòng cổ phiếu Ngân hàng và một số mã bluechips có sự chuyển biến tích cực, nhưng đáng tiếc sự thận trọng của dòng tiền đã làm cho cả hai chỉ số chính chỉ kết phiên với mức tăng nhẹ vào hôm qua.

    Mặc dù sự thận trọng của bên mua vẫn còn, nhưng nhờ áp lực bán ra đã giảm đi, nên chỉ số có thể dao động trong biên độ và tăng điểm nhẹ trong phiên hôm qua. Với những phiên giao dịch có khối lượng khớp lệnh thấp bên dưới mức bình quân 5 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường. Tuy nhiên, việc chỉ số tiếp tục dao động bên trên vùng hỗ trợ 570 điểm, do đó nhận định về sự tích lũy của chỉ số vẫn được duy trì, biên độ dao động của chỉ số hiện quanh vùng 570- 585 điểm để tích lũy động lực.

    Đối với sàn HNX, chỉ số cũng duy trì được mức tăng nhẹ, nhưng đường giá cho thấy vẫn đang chịu lực cản quanh khu vực 84 điểm (fibo 50%) nên khả năng dao động rung lắc vẫn còn trong vài phiên tới.

    Nhìn chung, xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số đang được tích lũy trở lại Tuy nhiên, vẫn chưa quay trở lại thị trường, do đó nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn cho bước tăng mới thì mới tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại, hạn chế sử dụng “margin” trong giai đoạn hiện tại.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 – 580 điểm

    Nhóm ngân hàng vẫn là động lực chính cho thị trường hôm nay. Tuy nhiên khi mà giá cổ phiếu ngân hàng (tiêu biểu là 03 mã VCB, BID và CTG) đang về sát vùng đỉnh cũ (kháng cự) thì có nhiều khả năng sẽ sớm chịu áp lực bán ra trong ngắn hạn, ảnh hưởng tới thị trường chung. Dù vậy, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh nếu xuất hiện cũng sẽ không mạnh, do nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mặt bằng giá vừa phải và khối ngoại vẫn mua ròng đều đặn trong các phiên gần đây. Nói chung, chúng tôi đánh giá thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 – 580 điểm, và dao động tích lũy từ 570 – 575 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

    • Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Canh bán giảm tỷ trọng ở vùng kháng cự nêu trên.

    • Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm.

    Chứng khoán Maybank Kimeng-MBKE: Tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường

    Chúng tôi tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường trong các phiên còn lại trước Tết do áp lực chốt hàng đã không còn lớn trong khi khối ngoại vẫn duy trì tốt trạng thái mua ròng.

    Với các NĐT thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ.

    Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn và nắm giữ qua tết có thể tạo ra lợi thế ngắn hạn (nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn).

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,378: Lượt truy cập
    9: Đang truy cập