• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/3

    BSC khuyến nghị thực hiện chiến lược tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng cao về kết quả kinh doanh trong Q1 hoặc có tỷ lệ trả cổ tức cao, đặc biệt là trong những nhịp giảm, nhằm có lợi thế ngay khi thị trường tích lũy xong.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Tuần qua chỉ số dằng co và chưa dấu hiệu tích cực

    Thị trường tiếp tục dao động trong biên độ và ghi nhận sự giảm điểm của hai chỉ số chính do vấp phải áp lực cung gia tăng trong phiên chiều.

    Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có sự rung lắc mạnh sau phiên tăng điểm trước đó, do áp lực bán vẫn còn. Sau khi mở cửa, chỉ số tăng điểm tích cực ở đầu phiên giao dịch sáng, tuy nhiên, áp lực cung gia tăng đã kéo chỉ số giảm về dưới tham chiếu. Trong phiên, VN-Index giảm mạnh, nhưng khi giảm xuống gần 585 điểm, chỉ số được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng này và nhích nhẹ trở lên dao động ở mức dưới tham chiếu. Chốt phiên chỉ số giảm khá và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày nhưng vẫn duy trì trên 585 điểm. Thanh khoản phiên phiên này đã có cải thiện so với phiên hôm trước và tương đương với mức bình quân 5 ngày. Nhìn chung những phiên giao dịch gần đây VN-Index có những phiên tăng giảm đan xen và quan điểm về xu hướng tăng vẫn được duy trì nếu chỉ số vẫn còn trên ngưỡng hỗ trợ 585 điểm và thanh khoản tăng tốt.

    Đối với HNX – Index, chỉ số cũng có diễn biến giảm điểm tương tự VN-Index tuy thanh khoản tăng nhẹ. Việc chỉ số tiếp tục giảm điểm, đồng thời, đường giá cũng thoái lui xuống dưới các đường MA ngắn hạn cho thấy khả năng đảo chiều giảm điểm của HNX-Index ngày càng cao.

    Nhìn chung tuần qua chỉ số dằng co và chưa dấu hiệu tích cực. Khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua trong giai đoạn này.

    Chứng khoán VNDirect-VNDS: Khả năng xuất hiện giằng co mạnh trong các phiên tới, tiếp tục quan sát vùng 575-580

    Thị trường nhìn chung vẫn trong trạng thái giao dịch lình xình quanh vùng MA20, tương đương vùng 588 điểm. Cả cung và cầu vẫn tỏ ra tương đối lưỡng lự. Dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện khi vẫn phân tán ở một số mã đơn lẻ.

    VNINDEX đã có khoảng 4 phiên lình xình đi ngang với thanh khoản thấp. Hiện vẫn chưa hội tụ các yếu tố cho thấy dấu hiệu nhịp điều chỉnh đã kết thúc. VNINDEX đang rất gần đường MA50, đồng thời cũng gần đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/14 đến nay, tương đương vùng 575-580, chúng tôi kỳ vọng sẽ có hồi phục nhất định quanh vùng này.

    Chúng tôi đánh giá cao khả năng sẽ xuất hiện giằng co mạnh trong các phiên tới và duy trì quan điểm trong các bản tin trước. Nhà đầu tư quan sát sức mạnh cung cầu quanh vùng 575-580 và chuẩn bị tâm lý chờ mua, chỉ cân nhắc mua nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng này. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng cao về kết quả kinh doanh trong Q1

    Nền tảng mới đang được thiết lập trong bối cảnh thị trường dần đi vào giai đoạn cuối quý 1, thời điểm công bố kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, giao dịch giằng co và dè dặt bởi lực cầu khối nội chưa thể làm chủ nếu thiếu sự hỗ trợ của khối ngoại.

    Chúng tôi khuyến nghị thực hiện chiến lược tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng cao về kết quả kinh doanh trong Q1 hoặc có tỷ lệ trả cổ tức cao, đặc biệt là trong những nhịp giảm, nhằm có lợi thế ngay khi thị trường tích lũy xong.

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,437: Lượt truy cập
    16: Đang truy cập