• Tin tức & Sự kiện

   • Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/3

    BSC giữ quan điểm rằng quá trình điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc, đồng thời chỉ số được hỗ trợ mạnh mẽ tại vùng 580 – 584 điểm.

    Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững

    Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục kỹ thuật trong phiên kế tiếp và áp lực giảm sâu dưới các mức hỗ trợ của đường trung bình SMA20 của hai chỉ số chưa thể xảy ra khi các chỉ báo trạng thái xu hướng tiếp tục đà sụt giảm. Đồng thời, lực cầu có dấu hiệu gia tăng dần khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cảnh báo đây là nhịp hồi phục có độ rủi ro cao và lợi nhuận thấp cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế việc mua đuổi ở các nhịp hồi phục.

    Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng  tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 585.90 của chỉ số VN -Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững, nhưng hạn chế gia tăng thêm tỷ trọng cao.

    Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào và xem xét bán ra các cổ phiếu đã mất xu hướng tăng

    Phiên hôm qua, thị trường chủ yếu dao động trong biên độ và việc đón nhận thông tin tăng giá xăng vào buổi chiều đã kích hoạt lực cung gia tăng khiến hai chỉ số lui về đóng cửa ở mức thấp.

    Trạng thái bán ròng của khối ngoại các phiên gần đây là một phần nguyên nhân dẫn đến tâm lý nhà đầu tư ngày càng thận trọng. Không còn duy trì được đà tăng như phiên trước đó, VN-Index điều chỉnh giảm trong phiên hôm qua. Đầu phiên giao dịch, chỉ số vẫn giữ sắc xanh tăng điểm, tuy nhiên trong phiên giao dịch, cầu suy giảm bên cạnh cung gia tăng đã làm chỉ số giằng co mạnh và thoái lui về dưới tham chiếu. Chốt phiên VN-Index giảm nhiều 3.12 điểm (0.53%). Bên cạnh đó, thanh khoản cũng giảm đáng kể so với phiên giao dịch trước đó và dưới mức bình quân 5 ngày gần đây (96 triệu cổ phiếu/phiên). Tuy vậy, đường giá vẫn dao động trên mức 585 điểm nên chỉ số vẫn được hỗ trợ tuy có khả năng sự rung lắc trong ngắn hạn.

    Đối với HNX – Index, chỉ số cũng có diễn biến tương tự VN-Index khi điều chỉnh giảm trong phiên hôm qua. Thêm nữa, đường giá đã giảm dưới mức trung bình ngắn hạn 5 ngày 86 điểm kèm theo thanh khoản sụt giảm nên khả năng đảo chiều của chỉ số đã nhiều hơn.

    Khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua vào và xem xét bán ra các cổ phiếu đã mất xu hướng tăng.

    Chứng khoán Rồng Việt-VDSC:  Việc tăng giảm tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xu hướng tiếp theo của hai chỉ số trở nên rõ ràng hơn

    Dù đóng cửa trong sắc xanh nhưng thanh khoản thị trường hôm qua lại không mấy khả quan khi chỉ đạt 1.715 tỷ đồng trên cả hai sàn, giảm 20% so với hôm trước; trong khi đó khối ngoại vẫn bán ròng với giá trị khoảng 12 tỷ đồng. Cũng chính bởi sự suy yếu dòng tiền của cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, thị trường thời gian gần đây giao dịch khá bình lặng, thận trọng.

    Hai sàn tăng giảm trái chiều cùng với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì một danh mục cân bằng giữa tiền và cổ phiếu. Việc tăng giảm tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xu hướng tiếp theo của hai chỉ số trở nên rõ ràng hơn.

    Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư mạo hiểm nên tận dụng nhịp giảm trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu có sẵn trong danh mục

    Tâm lý chủ đạo trên thị trường là thận trọng, giao dịch diễn ra khá giằng co. Hầu hết các cổ phiếu chỉ tăng hoặc giảm nhẹ, trong khi nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự giảm giá của đồng Euro tăng khá trong hôm nay.

    Chúng tôi giữ quan điểm rằng quá trình điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc, đồng thời chỉ số được hỗ trợ mạnh mẽ tại vùng 580 – 584 điểm. Nhà đầu tư mạo hiểm nên tận dụng nhịp giảm trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

    Biên Tập CLB

  • Đăng Nhập
   • Tên đăng nhập
   • Mật khẩu
   Đăng ký | Quên mật khẩu?
   • Cổ phiếu HOT trên sàn ảo

   • Mã CK KL mua (CP) KL bán (CP) Giá
    SHB 8,070 0 16.4
    CVNM2014 0 7,670 2.65
    VND 0 4,550 26.1
    AGR 0 4,200 11.25
    HAG 3,350 0 5.53
   • Lịch chia cổ tức »

   • Mã CK Hình thức Tỷ lệ Ngày
    thực hiện
    CEE Bằng tiền 10% 18/01/2018
    TIX Bằng tiền 10% 27/12/2017
    DPR Bằng tiền 10% 25/12/2017
    FTM Bằng tiền 5% 20/12/2017
    IMP Bằng tiền 5% 19/12/2017
   • Hiện đang có

    11,530: Thành viên
    1,160,441: Lượt truy cập
    18: Đang truy cập